Xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây: Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam /dioxin lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ ba - 21/06/2022 07:47
Sáng ngày 21/6 2022 xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc (NNCĐ) da cam/dioxin lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có đồng Võ Ngọc Yến Chủ tịch Hội NNCĐ da cam/dioxin huyện Gò Công Tây và 50 đại biểu chính thức, đại diện cho 49 hội viên và 39 nạn nhân chất độc da cam trong xã.
Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Bình Tân nhiệm kỳ mới
Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Bình Tân nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Hội NNCĐ da cam/dioxin huyện, Đảng ủy, UBND xã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động, hội viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” phối phối với các ngành, đoàn thể xã, ấp, tập thể ban chấp hành Hội NNCĐ da cam luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thông qua các hoạt động của Hội ngày càng thu hút được các tầng lớp nhân dân tham gia, các tôn giáo, tổ chức cá nhân trong vá ngoài địa phương ủng hộ. Hiện tại số nạn nhân hưởng trợ cấp hàng tháng là 39 nạn nhân, trong đó nạn nhân hưởng trợ cấp theo chế độ người có công: 02 nạn nhân; nạn nhân hưởng trợ cấp theo chế độ bảo trợ xã hội: 37 nạn nhân; gia đình có 01 nạn nhân 35 gia đình; gia đình có 02 nạn nhân là 02 gia đình; gia đình nạn nhân đặc biệt khó khăn: 09 gia đình; nạn nhân khó khăn về bệnh tật là 03 gia đình. Cụ thể trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động 850 suất quà trị giá hơn 250.000.000 đồng đạt 165,37 % so chỉ tiêu nghị quyết đề ra….. Nhìn chung trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bình Tân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, có ý thức trách nhiệm luôn đổi mới nội dung phương thức hoạt động, năng nổ trong công tác, gắn bó với nạn nhân và gia đình nạn nhân, hội viên và nhân dân, được sự tín nhiệm trong công đồng và hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 

dai hoi nan nhan chat doc da cam xa binh tan (1)

Đ/c Huỳnh Văn Trí - Bí thư Đảng ủy xã Bình Tân trao giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích tốt


Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thị Quí tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Da cam lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu 06 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội NNCĐ da cam/dioxin của huyện. Với những thành tích đã làm được, UBND xã Bình Tân đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác hội nhiệm kỳ qua./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây