Xã Bình Phú tổ chức triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Thứ sáu - 17/06/2022 07:08
Sáng ngày 17/6, UBND xã Bình Phú tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn xã Bình Phú giai đoạn 2022-2025. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phường - Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trưởng phó các ban ngành, đoàn thể xã và ban lãnh đạo 4/4 ấp tham dự.
Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện phân loại và xử lý rác thải tại nguồn
Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển khai nội dung thực hiện phân loại và xử lý rác, thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Với mục tiêu nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong tham gia bảo vệ môi trường; thực hiện có hiệu quả việc phân loại, xử lý rác thải tại nguồn đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật; sử dụng hợp lý, hạn chế phát sinh chất thải rắn trong sinh hoạt hộ gia đình; đồng thời thu gom rác thải tái chế thành phân bón hữu cơ, nhằm tạo ra lượng phân hữu cơ vi sinh, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng, góp phần giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp cũng như giải quyết được những vấn đề ô nhiễm môi trường và các dịch bệnh từ rác thải gây ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phường - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh, để kế hoạch được triển khai hiệu quả, Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Trước hết là việc nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong việc phân loại xử lý rác thải tại cơ quan, nơi làm việc cũng như tại gia đình. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cụ thể tham gia lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả để nâng cao vai trò, ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc tự giác phân loại rác sinh hoạt ngay tại nơi mình sinh sống nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp.

Tác giả bài viết: Minh Kính

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây