Xã Bình Phú tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho con Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Thứ năm - 01/09/2022 22:31
Sáng ngày 31/8/2022, UBND xã Bình Phú tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa theo Nghị quyết số 28 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang, cho anh Lê Minh Hoàng ngụ ấp Bình Khánh, xã Bình Phú, là con Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lê Minh Hoàng, ấp Bình Khánh, xã Bình Phú
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lê Minh Hoàng, ấp Bình Khánh, xã Bình Phú

Tham dự có đồng chí Trần Ngọc Châu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Lê Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Chí Hiếu Phó Chủ tịch HĐND xã cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã Bình Phú và Ban lãnh đạo ấp Bình Khánh tham dự.
 

xa binh phu huyen go cong tay ban giao nha tinh nghia (1)
 
xa binh phu huyen go cong tay ban giao nha tinh nghia (3)

Các ban ngành, đoàn thể xã trao quà lưu niệm cho gia đình anh Lê Minh Hoàng


Căn nhà được xây trên phần đất của gia đình, với diện tích 82m2, đảm bảo 3 cứng, cột bê tông, vách tường, mái lợp tôn và nền tráng xi măng, với tổng trị giá 220 triệu đồng. Trong đó Quỹ đền ơn đáp nghĩa UBND xã Bình Phú hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm. Tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Lê Thị Kim Thoa thay mặt UBND xã Bình Phú, trao Quyết định bàn giao nhà và chúc mừng anh Lê Minh Hoàng được ngôi nhà mới khang trang. Tại buổi lễ, các ngành, đoàn thể xã cũng đã trao tặng quà lưu niệm cho gia đình anh Hoàng.

Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Bình Phú đã quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng hỗ trợ cho gia đình có công với Cách mạng. Ngôi nhà tình nghĩa vừa bàn giao cho gia đình anh Lê Minh Hoàng đã giúp anh ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, các ngành và cộng đồng đối với gia đình có công với Cách mạng đã chiến đấu hi sinh đem lại hòa bình cho đất nước.

Tác giả bài viết: Trần Minh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây