Xã Bình Phú ra quân diệt muỗi, lăng quăng phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết

Thứ bảy - 14/05/2022 05:59
Nhằm tổ chức thực hiện tốt Công văn 882/UBND-TH ngày 6/5/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện, sáng ngày 14/5/2022, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và nhân viên, cộng tác viên Trạm y tế xã cùng với ban lãnh đạo 4/4 ấp của xã Bình Phú đồng loạt ra quân phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết trên địa bàn xã.
Đoàn công tác xã và ban lãnh đạo ấp Thọ Khương ra quân diệt muỗi, lăng quăng
Đoàn công tác xã và ban lãnh đạo ấp Thọ Khương ra quân diệt muỗi, lăng quăng

Theo báo cáo của Trạm y tế xã Bình Phú, từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã chỉ mới xảy ra 01 ca sốt xuất huyết, tuy nhiên theo đánh giá, bệnh vẫn có nguy cơ gia tăng nhất là thời điểm chuyển sang mùa mưa như hiện nay. Sốt xuất huyết là bệnh không có thuốc đặc trị cũng như có thể gây tử vong cao cho người mắc phải đặt biệt là trẻ em. Giống như bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika cũng không có thuốc đặc trị, đây là loại virus lây nhiễm qua đường muỗi đốt đặc biệt nguy hiểm nếu truyền từ mẹ sang con vì có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi…Mục tiêu của đợt ra quân lần này là tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc chủ động phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết tại hộ gia đình nói riêng và trên toàn địa bàn xã nói chung.
 

xa binh phu ra quan phong chong sot xuat huyet (3)

Ban chỉ đạo thành lập 04 đoàn công tác di chuyển ra 04 ấp trên địa bàn xã


Ban chỉ đạo đã thành lập 04 đoàn công tác chia ra 04 ấp đến vãng gia từng hộ gia đình kiểm tra các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi, lăng quăng. Bên cạnh đó, đoàn đã thả cá bảy màu, phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân cách tự diệt muỗi, diệt lăng quăng. Người dân chủ động tham gia thu dọn vật dụng phế thải chứa nước đọng, nơi lăng quăng, muỗi phát triển, đậy kín nắp và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt.
 

xa binh phu ra quan phong chong sot xuat huyet (2)

Thả cá bảy màu vào lu trữ nước sinh hoạt tại nhà hộ dân


Đây là công tác mà địa phương rất quan tâm và chủ động triển khai thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân. Sau đợt ra quân này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Bình Phú tiếp tục theo dõi, tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết hiệu quả trong điều kiện mùa mưa, đây là thời điểm thuận lợi cho muỗi phát sinh mạnh, truyền và phát tán bệnh trong cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây