Xã Bình Phú: Gương hội viên Cựu chiến binh dạy nghề đúc chậu miễn phí

Thứ ba - 22/03/2022 09:09
Hiện nay, trên địa bàn huyện Gò Công Tây, nghề đúc chậu, đổ hồ và sản xuất các sản phẩm từ xi măng khá phổ biến, mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây là nơi có nghề đúc chậu khá phát triển, trong đó nổi bật có cơ sở đúc chậu của anh Lê Văn Cường - hội viên Hội cựu chiến binh xã Bình Phú.
Anh Lê Văn Cường tại cơ sở đúc chậu ở ấp Bình Phú, xã Bình Phú
Anh Lê Văn Cường tại cơ sở đúc chậu ở ấp Bình Phú, xã Bình Phú
Cơ sở của anh được người dân trong huyện biết đến với các sản phẩm chậu, lò xi măng, bàn ghế xi măng… với nhiều mẫu mã, hình thức đẹp, có tính nghệ thuật và độ bền cao. Anh Cường cho biết: trung bình mỗi tháng anh xuất bán ra thị trường trên 1.000 sản phẩm, các sản phẩm của anh không những bán cho người dân trong và ngoài huyện mà còn được xuất bán đi Campuchia. Hiện tại cơ sở của anh đang có 6 thợ lành nghề làm việc với mức lương 9 đến 10 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, anh Cường còn thu nhận học viên đào tạo nghề miễn phí. Tính đến nay, cơ sở của anh đã đào tạo nghề cho hơn 100 lao động tại địa phương.

Anh Lê Văn Châm - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Bình Phú cho biết: hội viên Lê Văn Cường là một hội viên rất tích cực tham gia các hoạt động của hội, cơ sở của anh Cường còn là nơi để hội kết hợp tổ chức các lớp dạy nghề miễn phí cho hội viên hằng năm, góp phần vào thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây