Xã Bình Nhì: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Thứ ba - 15/03/2022 10:05
Sáng ngày 15/3/2022, UBND xã Bình Nhì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và triển khai phương hướng năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Triều - Trưởng Phòng Tư pháp huyện - Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện - Phụ trách xã Bình Nhì.
Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 xã Bình Nhì
Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 xã Bình Nhì
Trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, xã Bình Nhì có 26 thanh niên được gọi nhập ngũ, chỉ tiêu huyện giao là 16 thanh niên. Lễ giao, nhận quân ngày 16/02/2022 vừa qua, xã đã tập trung đầy đủ 26/26 thanh niên, giao 16/16 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả trong công tác tuyên truyền giáo dục về Luật nghĩa vụ quân sự; công tác nắm nguồn, quản lý nguồn công dân lên đường nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám sức khỏe; công tác tham mưu phối hợp, hiệp đồng giữa các ban, ngành, đoàn thể, xã, ấp… Đồng thời, Hội nghị cũng nêu ra những kinh nghiệm và giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2023.
 
xa binh nhi tong ket cong tac tuyen quan (1)
Trao tặng giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND xã Bình Nhì đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể ấp Bình Hòa Đông, ấp Bình Đông Trung và ấp Bình Hòa Long đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Có được kết quả tốt trong đợt tuyển quân năm 2022 vừa qua là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo từ sớm của Đảng ủy, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình tư tưởng của thanh niên; vai trò, trách nhiệm của các đồng chí Trưởng ấp, Bí thư chi bộ ấp trong công tác quản lý thanh niên nhập ngũ; chú trọng chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có con em được gọi nhập ngũ, từ đó giúp cho quân nhân yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây