Xã Bình Nhì: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, triển khai phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em theo Đề án 938

Thứ hai - 30/05/2022 19:30
Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng ngày 30/5/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã Bình Nhì phối hợp với Trường Tiểu học Huỳnh Văn Mảnh (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, triển khai phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em theo Đề án 938.
Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Trang – Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền cho phụ huynh và các em học sinh
Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Trang – Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền cho phụ huynh và các em học sinh

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Lê Tấn Thanh Long – Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Nhì, đồng chí Phạm Thị Cẩm Vân – Phó Chủ tịch UBND xã, Ban Giám hiệu nhà trường cùng với phụ huynh và các em học sinh.
 

thang hanh dong vi tre em xa binh nhi (1)

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, triển khai phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em xã Bình Nhì


Trong chương trình, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Trang – Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền cho phụ huynh và các em học sinh về sự nguy hiểm của tai nạn thương tích ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của trẻ em; nguyên nhân gây ra tai nạn thương tích; đồng thời hướng dẫn các em phòng, chống các tai nạn thương tích trong trường học với các khuyến cáo như: cẩn thận trong việc vui chơi đảm bảo an toàn, tránh té ngã, không xô đẩy bạn, không leo trèo bàn ghế, cầu thang, cành cây,… Ngoài ra, các em còn được tuyên truyền các kỹ năng về phòng, chống đuối nước, điện giật, bỏng, ngộ độc thực phẩm, hóc, sặc thức ăn và an toàn giao thông. Qua đó, góp phần trang bị, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống các tai nạn thương tích cho các em học sinh nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các em, đặc biệt là trong dịp nghỉ hè sắp tới.
 

thang hanh dong vi tre em xa binh nhi (2)

Tặng quà cho các em hịc sinh vượt khó học tốt


Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Nhì và Đoàn Thanh niên xã vận động nhà hảo tâm trao tặng 55 phần quà gồm bánh, sữa cho các em học sinh vượt khó học tốt. Liên đội trường Tiểu học Huỳnh Văn Mảnh cũng trao tặng 12 phần quà cho 12 đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây