Xã Bình Nhì: Sôi nổi các hoạt động chăm sóc, bảo vệ môi trường

Thứ bảy - 07/05/2022 23:43
Nhằm tích cực thực hiện hoàn thành tiêu chí Môi trường trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây đã tích cực phát động cán bộ, công chức và nhân dân cùng tham gia xây dựng thêm các tuyến đường hoa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhổ cỏ, dọn rác thường xuyên, để mọi người cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Dọn cỏ rác, chăm sóc cây xanh
Dọn cỏ rác, chăm sóc cây xanh

Ban chỉ đạo xã Bình Nhì chọn tuyến đường số 6 ấp Bình Đông Trung xã Bình Nhì là tuyến đường điểm nhấn, đến nay, xã đã phối hợp cùng lực lượng dân quân, các hội đoàn thể trồng trên 1.200 cây hoa hoàng yến và hoa tuyết sơn, hằng tuần mỗi thứ 6, các thành viên Ban chỉ đạo lại tổ chức ra quân dọn cỏ rác, tỉa cây xanh, chăm sóc tuyến đường hoa có chiều dài hơn 5 km. Người dân trong xã cũng tích cực tham gia hiến tặng thêm phân bò, đất ruộng bằm nhuyễn để bón cho cây. Chính nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, ý thức mỗi người dân cũng như mỗi cán bộ công chức đều được nâng cao.
 

7 5 nho co, bon phan them dat cho hoa moi trong tuoi tot

Dọn cỏ, bón phân cây ven đường

Tin tưởng rằng, bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây sẽ sớm hoàn thành và ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình đã đề ra trong năm 2022. Những đổi thay trên quê hương, bộ mặt đường làng ngõ xóm vệ sinh, sạch đẹp cho thấy việc xây dựng nông thôn mới đã được người dân tích cực đồng tình hưởng ứng mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây