Xã Bình Nhì: Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022

Thứ sáu - 01/04/2022 20:50
Sáng ngày 01/4/2022, tại Hội trường UBND xã Bình Nhì, Đảng ủy xã Bình Nhì tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Nguyễn Hoàng Vũ –  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Hội nghị sơ kết quý I xã Bình Nhì
Hội nghị sơ kết quý I xã Bình Nhì

Trong quý 1/2022, Đảng ủy xã Bình Nhì đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt một số kết quả nổi bật: Tổng diện tích xuống giống vụ Đông - Xuân 2021-2022 là 315,85 ha, trong đó: Cây dưa hấu: 173 ha, đã thu hoạch dứt điểm, năng suất bình quân từ 22-27 tấn/ha; Cây bắp: 88,35ha, năng suất bình quân từ 16-18 tấn/ha; Cây ớt là 31ha; màu khác các loại là 23,5ha. Tiếp tục vận động nhân dân duy trì và phát triển diện tích lúa trong mô hình Cánh đồng lớn, qua tuyên truyền vận động, kết quả có 573 hộ tham gia với diện tích thực hiện là 272,11 ha. Giống lúa chủ yếu là giống VD20 và OM-5451.

Tình hình văn hóa, xã hội có những chuyển biến tích cực; Quốc phòng an ninh được giữ vững, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2022; Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là chỉ đạo thực hiện thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội Đại biểu Hội Cựu Chiến binh xã; Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; hoạt động của HĐND và UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực được đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận, đánh giá những mặt đạt được, những mặt chưa đạt được và đề ra phương hướng giải quyết trong thời gian tới. Đặc biệt là đối với các hoạt động tham gia xây dựng Nông thôn mới Nâng cao năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận kết quả mà Đảng ủy xã Bình Nhì đã đạt được trong quý I/2022. Qua đó, đồng chí đề nghị trong quý II/2022, Đảng ủy xã cần xây dựng kế hoạch khắc phục những mặt còn hạn chế như: Quan tâm công tác phòng chống dịch tại các trường học, vận động phụ huynh chung tay cùng nhà trường để thực hiện; Tập trung khai thác tốt các nguồn thu; Tập trung quyết liệt cho công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đặc biệt là việc trồng hoa trên các tuyến đường; Tăng cường giải quyết triệt để vệ sinh môi trường, hàng rào cảnh quang; Tăng cường sự chủ động phối hợp giữa Quân sự với các đoàn thể làm tốt công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ địa bàn…

Tác giả bài viết: Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây