Ủy ban nhân dân xã Bình Nhì tuyên truyền BHXH, BHYT cho người dân

Thứ năm - 22/09/2022 07:05
Ngày 21/9/2022, Ủy ban nhân dân xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Nhì phối hợp Bảo hiểm Xã hội huyện Gò Công Tây tổ chức tuyên truyền BHXH, BHYT tại các điểm trên địa bàn ấp Bình Hòa Đông. Buổi tuyên truyền do đồng chí Võ Ngọc Hoa - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện trực tiếp tuyên truyền cho người dân.
Tuyên truyền BHXH, BHYT cho người lớn tuổi tại cơ sở làm cơm cháy ấp Bình Hòa Đông
Tuyên truyền BHXH, BHYT cho người lớn tuổi tại cơ sở làm cơm cháy ấp Bình Hòa Đông

Nhằm đẩy mạnh việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tự nguyện, góp phần thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội, đồng thời căn cứ tình hình thực tế và yêu cầu nhiệm vụ trong việc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện năm 2022 đạt chỉ tiêu huyện giao, UBND xã Bình Nhì xác định công tác tuyên truyền là then chốt để thực hiện hiệu quả việc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện trên địa bàn xã.
 

xa binh nhi huyen go cong tay to chuc tuyen truyen bhxh bhyt (2)

Tuyên truyền tham gia BHXH cho người khuyết tật


Qua công tác tuyên truyền giúp cho người dân hiểu rõ lợi ích của BHXH, BHYT mang lại. Người tham gia BHXH tự nguyện được lựa chọn mức thu nhập đóng, được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm trên mức đóng BHXH hàng tháng bằng mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn, được lựa chọn các phương thức đóng hàng tháng, 3 tháng một lần, 6 tháng một lần, 12 tháng một lần, nhiều năm một lần. Người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu hàng tháng khi có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định. Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí trong suốt quá trình hưởng lương hưu.

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Bình Nhì đạt 206/334 người tham gia BHXH, đạt 61,67% chỉ tiêu giao. Sau buổi tuyên truyền, UBND xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền, vận động giúp cho người dân hiểu và tự nguyện tham gia.

Tác giả bài viết: Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây