Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Thạnh Trị tổ chức giao lưu Đờn ca tài tử tháng 4 năm 2022

Thứ sáu - 15/04/2022 07:57
Sáng ngày 15/4/2022, Tại trụ sở ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Thạnh Trị tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu “Đờn ca tài tử” tháng 4 năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện; các nghệ nhân đờn, ca tài tử là thành viên Câu lạc bộ Đờn ca tài tử của xã Thạnh Trị.
Giao lưu Đờn ca tài tử tháng 4 năm 2022 tại xã Thạnh Trị
Giao lưu Đờn ca tài tử tháng 4 năm 2022 tại xã Thạnh Trị

Đây là một trong các hoạt động nhằm tích cực thực hiện Đề án 3488 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Nhà Văn hóa xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Công Tây. Tại buổi giao lưu, các nghệ nhân và tài tử của các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Thạnh Trị đã tham gia biểu diễn gần 30 tiết mục gồm đơn ca, song ca, hòa tấu và trích đoạn cải lương với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, hát mừng nông thôn đổi mới,…

Ghi nhận chung tại buổi sinh hoạt giao lưu đờn ca tài tử, các thành viên Câu Lạc bộ đều có đam mê, nhiệt tình yêu thích ca hát và có sự chuẩn bị chu đáo cho các tiết mục biểu diễn, được người xem cổ vũ nồng nhiệt. Trụ sở ấp Văn hóa của các xã trên địa bàn huyện Gò Công Tây đều được trang trí sạch đẹp, rộng rãi, được UBND xã đầu tư chu đáo về cơ sở vật chất như bàn đánh bóng bàn, sân cầu lông… Đây cũng là nơi mỗi ngày các thành viên Câu lạc bộ người cao tuổi, các hội đoàn thể đến giao lưu rèn luyện sức khỏe. Thiết chế văn hóa ở cơ sở ngày càng phát huy hiệu quả giúp đời sống văn hóa, tinh thần của người dân nông thôn được nâng cao.

Qua các buổi sinh hoạt Đờn ca tài tử, các Câu lạc bộ có cơ hội được giao lưu, học hỏi, phục vụ món ăn tinh thần cho người dân sau những giờ lao động vất vả, đồng thời góp phần phát triển phong trào văn hóa - văn nghệ của địa phương, bảo tồn và phát huy bộ môn nghệ thuật Đờn ca tài tử, cải lương đặc sắc của dân tộc.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây