Trạm Y tế xã Vĩnh Hựu tổ chức Đại hội Hội Đông Y lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ ba - 14/06/2022 05:59
Sáng 13/6, Trạm y tế xã Vĩnh Hựu tổ chức thành công Đại hội Hội Đông Y lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự đại hội có cán bộ nhân viên y tế xã, hội viên và cùng 11 người trong ban chấp hành hội về tham dự.
Quang cảnh đại hội
Quang cảnh đại hội

Năm 2021 là một năm đặt biệt, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng anh chị em hội viên cùng đoàn kết, động viên khắc phục khó khăn, làm tốt nhiệm vụ được giao và phát triển thêm hội viên mới. Hội đã cùng với ngành y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cán bộ, hội viên đã góp phần quan trọng trong việc phòng, chống dịch Covid-19, góp phần đưa xã Vĩnh Hựu trở lại trạng thái bình thường mới.

Nhiệm kỳ qua, nhờ sự nỗ lực, đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm của từng hội viên, Hội Đông Y xã Vĩnh Hựu đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của Hội. Theo đó, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Đông y đã khám chữa bệnh hơn 10.912 lượt điều trị bằng thuốc và không dùng thuốc. Trong đó, hoạt động chuyên môn điều trị bệnh là 30.643/67.474 lượt, tỉ lệ 45,41%. Hàng năm Hội Đông Y phối hợp cùng Trạm y tế trong công tác khám phục vụ cho người nghèo và người cao tuổi trên địa bàn xã. Cùng ngành y tế thực hiện công tác xã hội hóa y học cổ truyền, vận động hội viên tham gia tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở ăn uống, thức ăn nhanh trên địa bàn xã Vĩnh Hựu, phối hợp cùng ngành y tế trong công tác tiêm chủng cho trẻ từ 2 tháng đến 1 tuổi, tổ chức cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi uống Vitamin A mỗi năm 2 đợt đạt tỷ lệ 98%.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã thực hiện tốt việc tuyên truyền về vai trò nhiệm vụ của Hội. Hướng dẫn cho cảm tình viên, lồng ghép trong các cuộc họp đoàn thể để tuyên truyền vận động người dân trồng và sử dụng thuốc nam với nhiều hình thức như: vườn thuốc mẫu trên 60 cây theo 9 nhóm quy định, tổ chức lồng ghép, phát tài liệu bướm tuyên truyền kiến thức thuốc nam, kết hợp cùng các ngành tuyên truyền trồng và sử dụng thuốc nam. Hàng năm Hội Đông Y tổ chức lồng ghép tập huấn cho hội viên và ban ngành đoàn thể về kiến thức sử dụng thuốc nam cùng phương pháp điều trị không dùng thuốc, tuyên truyền kiến thức về thuốc nam trong nhân dân.

Tại đại hội, đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây