Thị trấn Vĩnh Bình triển khai và giao chỉ tiêu vận động tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện

Chủ nhật - 08/05/2022 01:01
Năm 2022, công tác vận động phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn cũng như vai trò phối hợp trong việc tổ chức thực hiện của các ngành đoàn thể, khu phố. Tuy nhiên, đến cuối tháng 4/2022, số lượng người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thị trấn còn rất thấp chỉ đạt 34,59% (92 người tham gia) so với chỉ tiêu Huyện giao là 266.
Đ/c Nguyễn Hoàng Việt – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Vĩnh Bình phát biểu tại cuộc họp
Đ/c Nguyễn Hoàng Việt – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Vĩnh Bình phát biểu tại cuộc họp

Để thực hiện mục tiêu duy trì, phát triển bền vững đối tượng đã và đang tham gia BHYT tự nguyện cũng như hoàn thành chỉ tiêu BHXH tự nguyện năm 2022 tiến tới mục tiêu BHXH toàn dân. Ngày 04/5/2022, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân Thị trấn Vĩnh Bình tiến hành họp triển khai và giao chỉ tiêu vận động tham gia BHXH tự nguyện cho các ngành, đoàn thể và các chi bộ trực thuộc theo Công văn số 140-CV/ĐU, ngày 28/4/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy và Quyết định số 70/QĐ-UBND, ngày 04/5/2022 của UBND thị trấn.

Trong cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng việt – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã nêu rõ nguyên nhân của việc vận động tham gia BHXH tự nguyện còn thấp một phần là do chưa có sự quan tâm đúng mức trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một vài cấp ủy. Công tác tham mưu và tổ chức thực hiện của công chức phụ trách BHXH tự nguyện còn một vài mặt hạn chế; cũng như thiếu sự phối hợp giữa công chức LĐTBXH – VHTT - MTTQ và các ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền chưa thật sự hiệu quả dẫn đến chưa thu hút được người dân tham gia.

Nhằm khắc phục những hạn chế đã nêu, đồng chí Nguyễn Hoàng Tâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thị trấn định hướng những biện pháp khắc phục trong thời gian tới trong đó việc cần chú trọng nhất là các ngành, đoàn thể tăng cường công tác thông tin, đa dạng hóa cách thức tuyên truyền về những chính sách, pháp luật BHXH cũng như lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện cho từng đối tượng đây là yếu tố quyết định việc vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời phát động phong trào thi đua phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đối với cán bộ, công chức viên chức và nhân dân trên địa bàn thị trấn; kịp thời động viên, biểu dương khen thưởng đối với cá nhân có nhiều thành tích, sáng kiến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022./.

Tác giả bài viết: Minh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây