Thị trấn Vĩnh Bình ra quân diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết đợt 1 năm 2022

Thứ bảy - 14/05/2022 08:50
Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi vằn sinh sôi dẫn đến bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng. Hiện tại trên địa bàn thị trấn Vĩnh Bình đã xuất hiện 05 ca sốt xuất huyết ở các khu phố như: Khu phố 1, Khu phố 2, Khu phố 4, Khu phố 5 trong đó có 02 ổ dịch nằm trên địa bàn Khu phố 2.
Thị trấn Vĩnh Bình ra quân diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết
Thị trấn Vĩnh Bình ra quân diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhằm chủ động trong việc loại bỏ triệt để lăng quăng, nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi giảm tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika, không để tử vong do sốt xuất huyết gây ra, chủ động khống chế không để lây lan thành dịch. Sáng ngày 14/5/2022, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân cùng các ban, ngành đoàn thể thị trấn Vĩnh Bình tổ chức tổng ra quân nhằm tuyên truyền, vận động và diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đợt 1 năm 2022 trên địa bàn thị trấn Vĩnh Bình.

Đến dự buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Hoàng Việt – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Tâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn, các đồng chí là trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể, trạm y tế và người dân các khu phố trên địa bàn thị trấn.

 

ra quan diet muoi thi tran vinh binh (3)
 
ra quan diet muoi thi tran vinh binh (4)

Kiểm tra các lu chứa nước và phát tờ rơi hướng dẫn người dân diệt muỗi, lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết tại nhà


Mọi người đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn người dân tích cực hưởng ứng tham gia chiến dịch và thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết như diệt muỗi, loạt trừ lăng quăng/bọ gậy ở các vật dụng chứa nước….

Thông qua buổi tổng ra quân nhằm mục đích đảm bảo duy trì kết quả của hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết của thị trấn. Cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân cũng như vận động nhân dân chủ động cùng nhau tham gia phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Đây là hoạt động cao điểm nhằm hạ mật độ lăng quăng và muỗi đến mức thấp nhất, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh xảy ra, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng trên địa bàn thị trấn Vĩnh Bình.

Tác giả bài viết: Minh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây