Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây - Nguyễn Thanh Tuấn gặp gỡ người dân và doanh nghiệp xã Long Vĩnh

Thứ năm - 20/10/2022 03:40
Sáng ngày 20/10/2022, tại Nhà Văn hóa xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây phối hợp với xã Long Vĩnh tổ chức gặp gỡ ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây với người dân và doanh nghiệp xã Long Vĩnh. Đến dự có lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể xã, ấp và trên 50 người dân tiêu biểu trong xã tham dự.
Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây gặp gỡ người dân, doanh nghiệp xã Long Vĩnh
Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây gặp gỡ người dân, doanh nghiệp xã Long Vĩnh

Tại chương trình gặp mặt, người dân và doanh nghiệp được gợi ý để tham gia phát biểu, đóng góp các nội dung như: tình hình giao thông; lĩnh vực hành chính; y tế; vệ sinh môi trường; tình hình an ninh trật tự; vấn đề điện, nước sinh hoạt; công trình nông thôn; các chính sách an sinh xã hội; kinh tế nông nghiệp; phong cách, lề lối làm việc, giờ giấc và vệ sinh công sở ở địa phương.

Qua gợi ý người dân và doanh nghiệp trong xã Long Vĩnh có 07 ý kiến tập trung vào các vấn đề như:

- Đề nghị chính quyền huyện và xã xem xét mở rộng cầu qua kênh 12 trên địa bàn ấp Thới An B, hiện nay cầu quá hẹp, đồng thời sửa chữa nâng cấp tuyến đường Hưng Hòa - Long Bình vì hiện nay đường đã xuống cấp.

- Người dân mang thẻ bảo hiểm y tế khi đến bệnh viện huyện yêu cầu xét nghiệm nhưng chưa được đáp ứng.

- Đề nghị chính quyền địa phương làm mới đoạn đường vào xóm ở ấp Thới An A, trãi đá 0x4 nay đã xuống cấp.

- Đề nghị kiểm tra, xử lý các nhà nuôi chim yến, gây tiếng ồn quá lớn và không thực hiện tắt, mở đúng giờ quy định, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của người dân.

- Đề nghị làm mới và trải nhựa đoạn đường kênh Hào Mươi đoạn giữa và bắt cầu qua kênh Hai Năng thuộc ấp Vĩnh Quới, hỗ trợ đền bù người dân mất đất khi làm kênh Hai Năng.

- Đèn đường trên tuyến huyện lộ 16C cần điều chỉnh thời gian tắt, mở phù hợp với thời tiết hiện nay, mở trễ nhưng tắt sớm ảnh hưởng việc đi lại của người dân.

- Có 03 ý kiến hài lòng của người dân về phong cách, lề lối làm việc, giờ giấc và vệ sinh công sở, đề nghị cấp trên biểu dương, khen thưởng cho xã Long Vĩnh.

 

xa long vinh huyen go cong tay gap go dong chi nguyen thanh tuan pho chu tich ubnd huyen (1)


Qua các ý kiến của người dân và doanh nghiệp được ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây và ông Đặng Công Tiên, Bí thư đảng ủy xã Long Vĩnh ghi nhận và trả lời thỏa đáng.

Thay mặt UBND huyện Gò Công Tây, Phó Chủ tịch huyện - Nguyễn Thanh Tuấn chân thành cảm ơn những kiến nghị, phản ánh thẳng thắn sát với thực tế địa phương của người dân và doanh nghiệp xã Long Vĩnh, đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện việc phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn, tích cực tham gia cùng với chính quyền địa phương trồng hoa trên các tuyến đường, chỉnh trang nhà cửa và khuôn viên nhà mình tạo cảnh quang môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Đồng thời chỉ đạo các ngành của huyện cùng với xã khảo sát các tuyến đường mà người dân kiến nghị duy tu, sửa chữa; Trung tâm Y tế huyện cần tạo điều kiện thuận lợi khi người dân khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế...

Thông qua buổi gặp gỡ nhằm lắng nghe, ghi nhận các phản ánh của người dân, qua đó kịp thời giải quyết những bức xúc, kiến nghị chính đáng của nhân dân, cải thiện sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cấp chính quyền, từ đó củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây