Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt tổ chức công trình chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên các cấp bàn giao “ngôi nhà tình bạn”

Thứ năm - 16/06/2022 02:09
Mô hình xây dựng “Ngôi nhà tình bạn” được các Đoàn trường trên địa bàn xã Vĩnh Hựu đẩy mạnh thực hiện trong nhiều năm qua, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhà tài trợ, cán bộ, giáo viên, học sinh và xã hội. Trong đó, các em đội viên nhi đồng đã nhiệt tình cùng nhau quyên góp tặng số tiền 6,5 triệu đồng cho bạn Tuấn Anh.
Bàn giao nhà tình bạn cho em Võ Tuấn Anh học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt
Bàn giao nhà tình bạn cho em Võ Tuấn Anh học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt

Bằng tấm lòng tương thân tương ái, “Ngôi nhà tình” bạn đã trở thành động lực, giúp nhiều học sinh nghèo vượt qua khó khăn, yên tâm học tập. Mô hình xây dựng “Ngôi nhà tình bạn” là một hoạt động rất ý nghĩa, giúp các em học sinh và gia đình có cuộc sống ổn định hơn, tạo nguồn lực để các em hoàn thành chương trình học, hoàn thiện bản thân trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó mô hình còn là một hoạt động thiết thực, góp sức lao động của đoàn viên, thanh niên vào những việc làm cụ thể, mang lại lợi ích cho cộng đồng. Qua đó, còn thể hiện hình thức giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống một cách trực quan và sinh động.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn xã Vĩnh Hựu, thời gian qua đã hỗ trợ xây dựng, giúp nhiều học sinh có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây