Lễ tổng kết chiến dịch “Hành quân xanh” xã Thạnh Nhựt năm 2022

Thứ bảy - 09/07/2022 03:43
Thực hiện kế hoạch số 78/KH-BCĐ ngày 13 tháng 6 năm 2022 về việc tổ chức chiến dịch Hành quân xanh năm 2022 của UBND xã Thạnh Nhựt có sự hỗ trợ của sinh viên lớp B2CSĐT D30S Trường Đại học Cảnh sát nhân dân từ ngày 20/6/2022 – 10/7/2022. Chiều ngày 09/7/2022, tại hội trường UBND xã Thạnh Nhựt, Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tổ chức lễ tổng kết chiến dịch “Hành quân xanh” xã Thạnh Nhựt năm 2022.
Đ/c Phan Ngọc Nhã Quyên – Ủy viên thường vụ Huyện đoàn trao tặng bằng khen cho các bạn sinh viên
Đ/c Phan Ngọc Nhã Quyên – Ủy viên thường vụ Huyện đoàn trao tặng bằng khen cho các bạn sinh viên

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Ngọc Nhã Quyên – Ủy viên Thường vụ Huyện đoàn; đồng chí Võ Hoàng Lâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng các bạn sinh viên lớp B2CSĐT D30S Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.

Tại buổi lễ tổng kết, UBND xã Thạnh Nhựt đã quyết định trao tặng 01 giấy khen tập thể và 16 giấy khen cá nhân cho các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch Hành quân xanh năm 2022.

Trong thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 20/6/2022 đến ngày 10/7/2022, các bạn sinh viên trường đại học Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã thực hiện nhiều hoạt động có ích cho địa phương như: tham gia hỗ trợ, hướng dẫn và vận động người dân phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nhà hoặc đăng ký xe thu gom rác thải. Tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022. Tổ chức thăm hỏi tặng quà 2 hộ gia đình chính sách tại ấp Thạnh Lạc Đông và ấp Bình Trung hướng tới ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tham gia phối hợp, tham gia cắt cỏ, phát quang bụi rậm 1.95km tuyến đường Lộ Đường Trâu ấp Tân Thạnh. Phối hợp xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu (đường huyện 12B) thuộc các ấp Bình Đông, Tân Thạnh, Bình Trung với chiều dài 1500m. Hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa hộ bà Nguyễn Thị Phấn tại ấp Bình Trung. Tham gia trục vớt lục bình, khơi thông dòng chảy tuyến kênh Bảy Quang với chiều dài 2.200m. Phối hợp với công an xã Thạnh Nhựt thực hiện tuần tra đêm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ sinh hoạt tổ chức chương trình rèn luyện nâng cao kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương lồng ghép các trò chơi vận động, phối hợp nhóm qua đó để các em được tiếp cận với các kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho giới trẻ tiếp cận với giá trị hình mẫu của người thanh niên Việt Nam. Tham gia dọn vệ sinh, khuôn viên nhà bia ghi danh xã Thạnh Nhựt, và dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Qua thời gian sinh hoạt tại địa phương, các bạn sinh viên có tính tổ chức, kỷ luật cao, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của Bộ công an, quy định của Nhà trường , chủ trương đường lối chính sách của Đảng , pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương nơi cư trú, không có sinh viên vi phạm nội quy. Bản thân mỗi sinh viên luôn xác định chương trình thực tế kết hợp mùa hè xanh là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo chính khóa của Nhà trường; là dịp để mỗi sinh viên có điều kiện tiếp xúc với thực tiễn, là sự kết hợp “Lý luận với thực tiễn”, “Học đi đôi với hành” vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Đồng thời đây cũng là dịp để sinh viên thực hiện ba cùng “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân, gần gũi với nhân dân, qua đó học hỏi kinh nghiệm từ nhân dân. Trong các hoạt động thực tiễn, các bạn sinh viên tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tính năng động sáng tạo, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Công an nhân dân, tạo được hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân./.

Tác giả bài viết: Tuyết Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây