Khám sàng lọc về tật khúc xạ cho học sinh trường Trung học Cơ sở Nguyễn Thị Bảy, xã Vĩnh Hựu

Thứ sáu - 09/09/2022 03:37
Nhằm kịp thời phát hiện sớm những học sinh mắc tật khúc xạ học đường để kịp thời tư vấn các biện pháp phòng tránh và chữa trị. Ngày 08/9/2022, Đoàn y Bác sỹ Bệnh viện mắt tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây, trường THCS Nguyễn Thị Bảy tổ chức khám sàng lọc tật khúc xạ học đường cho học sinh.
Khám sàng lọc về tật khúc xạ cho học sinh trường Trung học Cơ sở Nguyễn Thị Bảy
Khám sàng lọc về tật khúc xạ cho học sinh trường Trung học Cơ sở Nguyễn Thị Bảy

Qua khám sàng lọc, các học sinh đã được đo thị lực, phát hiện tật khúc xạ các bệnh về mắt và được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, giữ gìn cho đôi mắt khỏe mạnh. Một số trường hợp nặng được tư vấn tới các bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị. Ngoài ra các em được nghe tuyên truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt và phòng chống tật khúc xạ học đường. Kết quả khám có 185/185 em học sinh khối lớp 6 được khám và tư vấn các bệnh lý về mắt. Trong đó có 20 em có bệnh lý về tật khúc xạ. Kết quả khám sẽ được giáo viên thông tin đến phụ huynh học sinh.

Dịp này, Bệnh viện Mắt Tiền Giang đã trao tặng 185 phần cho các em học sinh, mỗi phần quà gồm sữa và bánh, nhằm động viên các em.

Tật khúc xạ là nguyên nhân làm giảm thị lực của mắt, trường hợp nặng có thể dẫn đến mù lòa. Tuy nhiên, phần lớn các em học sinh vẫn chưa ý thức được điều này. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của ngành Y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, qua đây giúp cho các em kịp thời phát hiện và sớm điều trị các bệnh về mắt.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây