Hội viên Cựu chiến binh xã Thành Công: Đẩy mạnh mô hình chăn nuôi bò sinh sản cho hiệu quả kinh tế ổn định

Thứ sáu - 13/05/2022 03:51
Thời gian qua, phong trào phát triển mô hình chăn nuôi bò sinh sản đã được Hội Cựu chiến binh xã Thành Công, huyện Gò Công Tây phát động rộng rãi trong toàn thể hội viên, qua đó giúp cho đời sống kinh tế của hội viên Cựu chiến binh ngày càng được nâng lên rõ rệt. Tiêu biểu là cựu chiến binh Lê Văn Liểu - sinh năm 1964 là hội viên Cựu chiến binh Chi hội ấp Bình Lạc, xã Thành Công.
Cựu chiến binh Lê Văn Liểu bên đàn bò sinh sản
Cựu chiến binh Lê Văn Liểu bên đàn bò sinh sản

Anh Liểu là bộ đội tham gia chiến trường K xuất ngũ về địa phương năm 1990. Phát huy truyền thống cao quý của người bộ đội cụ Hồ, anh đã nhiệt tình, hăng hái tham gia vào công tác hội cơ sở. Bắt đầu với nghề chăn nuôi bò sinh sản, do kinh tế hạn hẹp nên anh được Hội cựu chiến binh xã Thành Công đứng ra bảo lãnh vay vốn 20 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để đầu tư mua 02 con bò giống, sau đó nhân giống dần dần, đến nay chuồng bò nhà anh đã có 07 con bò sinh sản. Anh Liểu cho biết, anh nghiên cứu chọn lựa các giống bò năng suất, chất lượng cao, được thị trường ưa chuộng như Siêu xám, Ba Bê, Jeesmen, gần đây anh còn đầu tư thêm nuôi bò sữa giống, bước đầu cho thấy hiệu quả ổn định. Với 02 công đất nhà, anh chọn lựa các giống cỏ như cỏ voi, cỏ sả, có phấn hồng,….đều là những giống cỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao phù hợp với bò sinh sản.

Nhờ hiệu quả chăn nuôi bò sinh sản ổn định mà anh Liểu đã giới thiệu, phát triển mở rộng nghề chăn nuôi cho toàn chi hội Cựu chiến binh của ấp. Mô hình của anh còn là điểm tham quan học hỏi của các chi hội bạn, anh cũng tận tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi cho mọi người. Anh Liễu cho biết, ước tính trung bình 1 năm từ việc chăn nuôi bò sinh sản đã mang lại thu nhập cho anh trên 100 triệu đồng. Đây là tấm gương Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi của xã Thành Công góp phần tích cực vào các phong trào hoạt động Hội Cựu chiến binh xã được mọi người biết đến.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây