Hội Nông dân xã long Vĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Thứ ba - 14/06/2022 10:51
Ngày 14/6/2022, tại Ủy ban nhân dân xã Long Vĩnh, Hội Nông dân xã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Chính, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Đặng Minh Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã.
Hội Nông dân xã Long Vĩnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
Hội Nông dân xã Long Vĩnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội đã kết hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nông dân được 157 cuộc, có 4.976 lượt hội viên nông dân dự, đã củng cố và đi vào hoạt động ổn định 5 chi hội, 36 tổ hội, đã phát triển 20 hội viên mới đạt 100% chỉ tiêu, nâng tổng số hội viên toàn xã đến nay là 1.708 hội viên. Đã thu hội phí trên 3 triệu đồng và trích nộp về trên 1,4 triệu đồng, đạt 50% chỉ tiêu. Hội đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn, tổ chức tuyên truyền, phát động rộng rãi cho hội viên nông dân đăng ký, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2022, hiện có 1.113 hộ đăng ký đạt 62,20% so với hộ nông nghiệp và giới thiệu các mô hình sản xuất có hiệu quả để nông dân học hỏi kinh nghiệm. Thực hiện kế hoạch liên tịch của Ngân hàng chính sách xã hội - Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội nông dân xã đã thành lập 04 tổ tiết kiệm vay vốn, có 125 thành viên vay tổng dư nợ Ngân hàng chính sách đến nay trên 3,6 tỷ đồng, tổng dư nợ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn là trên 46,5 tỷ đồng, qua kiểm tra thành viên vay và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích. Vận động Quỹ hỗ trợ nông dân được 16 triệu đồng đạt 62% chỉ tiêu, nâng tổng số đến nay là trên 402 triệu đồng. đồng thời còn kết hợp thực hiện tốt phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Quỹ vì người nghèo” và các phong trào, cuộc vận động khác ở địa phương.

Xác định nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Long Vĩnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy; thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành; phát huy vai trò của Hội Nông dân trong bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên; quan tâm sâu sát hoạt động sinh hoạt của các chi tổ hội đạt hiệu quả; tăng cường các hoạt động hỗ trợ nông dân như mô hình tư vấn hỗ trợ nông dân, quỹ hỗ trợ nông dân….đúng với chức năng và nhiệm vụ của hội.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây