Hội Nông dân xã Long Vĩnh thực hiện tuyến đường hoa kiểu mẫu

Thứ năm - 06/10/2022 08:34
Xác định cảnh quan môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó việc xây dựng những tuyến đường hoa là không thể thiếu trong tiêu chí này. Xã Long Vĩnh chọn tuyến đường Huyện 16C để xây dựng “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” của xã với chiều dày trên 2km và phân công các ngành, đoàn thể phụ trách từng đoạn, trong đó Hội Nông dân xã phụ trách 600m trên trên tuyến đường này.
Các thành viên Ban Chấp hành Hội nông dân xã ra quân dọn vệ sinh và chăm sóc hoa ven đường
Các thành viên Ban Chấp hành Hội nông dân xã ra quân dọn vệ sinh và chăm sóc hoa ven đường

Thời gian qua Hội Nông dân xã Long Vĩnh đã lên kế hoạch và tổ chức thực hiện xây dựng “Tuyến đường hoa nông dân” do hội mình phụ trách, các loại hoa được trồng như Hoàng Yến, Tường Vi, Hoa Giấy Mỹ, Soi Nháy, Mười Giờ, Hoa Cúc và nhiều loại hoa khác có màu sắc rực rỡ. Để đường hoa luôn tươi đẹp, hội viên Hội nông dân xã còn vận động bà con nông dân dọc tuyến đường tham gia bảo vệ, chăm sóc hoa được trồng trước nhà mình. Qua thời gian tuyên truyền, vận động ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đường xá nông thôn ngày càng được nâng lên, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

 

hoi nong dan xa long vinh huyen go cong tay xay dung tuyen duong hoa kieu mau (3)
 
hoi nong dan xa long vinh huyen go cong tay xay dung tuyen duong hoa kieu mau (1)

Tuyến đường hoa nông dân xã Long Vĩnh


“Tuyến đường hoa nông dân” của Hội đã góp phần bảo vệ môi trường và làm đẹp đường làng, ngõ xóm. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục tuyên truyền bà con nông dân tiếp tục duy trì, phát huy mô hình đường hoa nhằm chung tay cùng địa phương nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây