Hội nông dân xã Long Vĩnh thành lập tổ hợp tác chăn nuôi bò

Thứ năm - 16/06/2022 01:47
Thực hiện theo Kế hoạch số 204-KH/HNDX ngày 25/04/2022 của Hội Nông dân xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây về tuyên truyền vận động thành lập, củng cố hợp tác xã, tổ hợp tác năm 2022.
Lãnh đạo Hội Nông dân xã và các thành viên Tổ hợp tác
Lãnh đạo Hội Nông dân xã và các thành viên Tổ hợp tác

Ngày 15/6/2022 tại ấp Thới An B, xã Long Vĩnh, Hội Nông dân xã Long Vĩnh kết hợp cùng Ban lãnh đạo ấp Thới An B tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi bò của Chi hội Nông dân ấp. Tổ có 10 thành viên do ông Võ Hồng Trung làm Tổ trưởng.

Quyền lợi của tổ là được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm tham quan học hỏi. Được hỗ trợ trong nội bộ, nhà nước và các tổ chức khác. Được hưởng các quyền lợi, thu lợi từ các hoạt động của tổ, các trường hợp khác do tập thể bàn bạc quyết định. Các thành viên của Tổ có quyền tham gia kiểm tra, giám sát các lĩnh vực hoạt động của tổ. Tổ có nghĩa vụ thực hiện tốt quy định của quy chế đã đề ra, các quy định của địa phương và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước.

Kinh phí hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm và tự trang trãi về tài chính. Kinh phí hoạt động, vật chất đảm bảo do các thành viên của tổ đóng góp, do chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, mạnh thường quân hỗ trợ. Khi có điều kiện vận động các thành viên trong tổ thành lập “ góp vốn xoay vòng” nhằm tạo điều kiện cho các thành viên đầu tư.

Tổ hợp tác chăn nuôi bò của Chi hội nông dân ấp Thới An B, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây được thành lập và đi vào hoạt động nhằm giúp cho hội viên nông dân nghèo là chương trình thiết thực, ý nghĩa, tạo động lực để hội viên nghèo từng bước thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây