Hội Nông dân xã Long Bình phối hợp Công an xã tuyên truyền phòng chống ma túy, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

Thứ tư - 15/06/2022 20:57
Hiện nay ma túy đang là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội. Hậu quả, tác hại do ma túy gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và tình hình an ninh, trật tự của đất nước.
Đại úy Dương Thiện Tấn – Phó trưởng Công an xã tuyên truyền phòng chống ma túy
Đại úy Dương Thiện Tấn – Phó trưởng Công an xã tuyên truyền phòng chống ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy – Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”; Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Chiều ngày 15/6/2022, Hội nông dân xã Long Bình phối hợp với ngành Công an tuyên truyền các nội dung về phòng chống ma túy nhân “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022” cho hơn 30 hội viên nông dân ấp Ninh Quới tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, các anh chị được nghe Đại úy Dương Thiện Tấn – Phó trưởng Công an xã triển khai những điểm mới của Luật phòng chống ma túy năm 2021 được Quốc Hội thông qua ngày 30/3/2021, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Tuyên truyền các nội dung về phòng chống ma túy như: chất ma túy là gì, một số chất ma túy phổ biến hiện nay như Thuốc lắc, Methamphetamine, cần sa, cỏ Mỹ…; những dấu hiệu nhận biết người sử dụng trái phép chất ma túy; tác hại của việc sử dụng ma túy đối với người nghiện, đối với gia đình và đối với xã hội. Trách nhiệm cá nhân, gia đình, nhà trường trong phòng chống ma túy.

Nhằm để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tệ nạn ma túy, vì tương lai của bản thân và gia đình – vì một cộng đồng khỏe mạnh an toàn, mọi người dân cần tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình về hậu quả, tác hại của ma túy; không sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, tổ chức, chứa chấp sử dụng hoặc sử dụng trái phép chất ma túy; “Không thử ma túy dù chỉ một lần”. Tham gia hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma túy tại các cơ sở cai nghiện và tại cộng đồng; giúp đỡ những người cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng; phòng, chống tái nghiện; không phân biệt, kỳ thị, xa lánh người nghiện ma túy. Phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy tới lực lượng công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết. Đồng thời cũng cung cấp các số điện thoại, đường dây nóng để khi người dân phát hiện hành vi trồng, sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy để kịp thời liên hệ tố giác./.

Tác giả bài viết: Trường Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây