Hội Nông dân thị trấn Vĩnh Bình: Tập huấn kiến thức phòng và ứng phó với bệnh dịch tả heo Châu Phi năm 2022

Chủ nhật - 05/06/2022 09:17
Ngày 02/6/2022 hội Nông dân thị trấn Vĩnh Bình đã phối hợp cùng phòng Nông nghiệp huyện Gò Công tây tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho nông dân trên địa bàn thị trấn Vĩnh Bình về phòng tránh và ứng phó bệnh dịch tả heo Châu Phi.
Tập huấn kiến thức phòng tránh và ứng phó bệnh dịch tả heo Châu Phi tại thị trấn Vĩnh Bình
Tập huấn kiến thức phòng tránh và ứng phó bệnh dịch tả heo Châu Phi tại thị trấn Vĩnh Bình

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Hồ Ngọc Trí - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông Nghiệp huyện Gò Công Tây là báo cáo viên, và có 35 hội viên Nông dân tham dự. Tại buổi tập huấn, đồng chí Hồ Ngọc Trí nêu những nội dung trọng tâm hướng dẫn hộ chăn nuôi chủ động phòng chống dịch tả heo Châu Phi, thực hiện các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi. Ngoài ra còn phổ biến thêm cho bà con Nông dân hiểu thêm các chủ trương, chính sách hỗ trợ của nhà nước trong lĩnh vực chăn nuôi thú y.

Được biết, bệnh dịch tả heo Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, bệnh có đặt điểm lây lan nhanh trên loài lợn (gồm cả lợn nhà và lợn hoang dã), bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn. Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng với tỷ lệ chết cao đến 100%. Virus gây ra bệnh dịch tả heo Châu Phi có sức đề kháng cao trong môi trường. Hiện nay chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu bệnh dịch tả lợn Châu Phi, vì vậy giải pháp phòng bệnh là chính, phát hiện và xử lý triệt để ổ dịch ngay từ khi ở phạm vi nhỏ và chưa lây lan. Các bệnh biện pháp chủ yếu như chăn nuôi an toàn đã và đang áp dụng, tổ chức tiêu độc, khử trùng chuồng trại, không cho người lạ vào khu vực chuồng trại vì những người này có thể mang mầm bệnh từ những nơi khác vào.

Qua buổi tập huấn đa số hội viên Nông dân đã nắm được những kiến thức cơ bản về tác hại của bệnh dịch gây ra và cách phòng tránh để giảm thiểu thấp nhất mức độ thiệt hại nếu có dịch xảy ra.

Tác giả bài viết: Trần Trọng Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây