Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Trị ra mắt “Tổ phụ nữ may gia công tại nhà”, tại ấp Thạnh Yên

Thứ ba - 14/06/2022 09:18
Sáng ngày 13 – 6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây phối hợp với Chi hội phụ nữ ấp Thạnh Yên tổ chức Lễ ra mắt mô hình sinh kế “Tổ phụ nữ may gia công tại nhà” tại ấp Thạnh Yên, xã Thạnh Trị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Trị, các chị trong Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cùng các thành viên trong Tổ.
Ra mắt Tổ phụ nữ may gia công tại nhà, tại ấp Thạnh Yên
Ra mắt Tổ phụ nữ may gia công tại nhà, tại ấp Thạnh Yên

Tổ phụ nữ may gia công tại nhà, ấp Thạnh Yên, xã Thạnh Trị có 12 thành viên, do chị Giáp Thị Thúy Hằng làm tổ trưởng. Các thành viên trong Tổ được hướng dẫn kỹ thuật  may, giới thiệu, tìm kiếm các mặt hàng từ các cơ sở may để nhận về may gia công với mức thu nhập trung bình khoảng 5 triệu đồng một tháng. Bên cạnh đó, các chị còn vận động thành viên trong Tổ và các nhà hảo tâm hỗ trợ vốn mua máy may cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ đã vận động được 7 triệu đồng mua cho chị Phạm Thị Thủy (ấp Thạnh Yên) 01 máy may, tạo điều kiện giúp chị có việc làm và thu nhập ổn định để chăm lo mẹ già.
 

13 6 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Trị ra mắt Tổ phụ nữ may gia công tại nhà, tại ấp Thạnh Yên (3)
 
13 6 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Trị ra mắt Tổ phụ nữ may gia công tại nhà, tại ấp Thạnh Yên (1)

Tổ phụ nữ may gia công tại nhà, ấp Thạnh Yên, xã Thạnh Trị


Tổ phụ nữ may gia công tại nhà, ấp Thạnh Yên, xã Thạnh Trị là Tổ đầu tiên trên địa bàn xã góp phần giúp các chị, em hội viên, phụ nữ có việc làm, cũng như tận dụng thời gian nhàn rỗi để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Tổ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 01 lần, tuyên truyền các chị, em thành viên về chủ trương của Đảng, Nhà nước, nội dung của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và các kiến thức chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, kinh nghiệm làm ăn, các biện pháp xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Tác giả bài viết: Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây