Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công triển khai tuyên truyền đề án 938

Thứ hai - 06/06/2022 08:22
Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BCH ngày 22/2/2022 về việc triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ năm 2022” trên địa bàn xã Thành Công. Sáng ngày 06/6/2022 tại Hội trường UBND xã Thành Công tổ chức truyền thông chuyên đề “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em”. Đến dự buổi truyền thông có đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Công Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN xã Thành Công.
Xã Thành Công tổ chức truyền thông chuyên đề “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em”
Xã Thành Công tổ chức truyền thông chuyên đề “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em”

Thông qua buổi truyền thông, nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội có liên quan; đồng thời phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Tại buổi truyền thông, đồng chí Nguyễn Công Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN xã đã phổ biến cho chị em hội viên một số nội dung cần thiết về kiến thức, kỹ năng chăm sóc, bảo vệ con cái theo từng giai đoạn phát triển, đặc biệt là kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh và tuổi dậy thì của con; kiến thức về tình bạn, tình yêu để hỗ trợ, chia sẻ với con... Cũng trong buổi truyền thông, Hội phối hợp với Trạm Y tế xã ra mắt “Mô hình chăm sóc sức khỏe phụ nữ yếu thế”.

Phát biểu tại buổi truyền thông, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu: công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, gia đình, nhà trường và xã hội. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống đang đặt ra không ít vấn đề cần tiếp tục được quan tâm trong công tác chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em, đặc biệt là trẻ em trong giai đoạn những năm đầu đời, nhiều cha mẹ chưa có nhận thức đúng và đủ về kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ. Đồng chí mong muốn các bậc cha, mẹ cần quan tâm nhiều hơn nữa đến trẻ em, cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ, gia đình luôn giữ vai trò hàng đầu, là yếu tố quyết định đến sự phát triển của trẻ./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây