Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công: Sinh hoạt Câu lạc bộ Phụ nữ với An toàn giao thông

Thứ tư - 23/03/2022 09:21
Chiều ngày 22/3/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công, huyện Gò Công Tây tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Phụ nữ với An toàn giao thông. Tham dự buổi sinh hoạt có 25 hội viên phụ nữ trong Câu lạc bộ.
Chị Nguyễn Công Hạnh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công tuyên truyền thực hiện văn hóa giao thông
Chị Nguyễn Công Hạnh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công tuyên truyền thực hiện văn hóa giao thông
Tại buổi sinh hoạt, các chị em đã được nghe chị Nguyễn Công Hạnh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công tuyên truyền nội dung thông tin về những thay đổi mức xử phạt vi phạm an toàn giao thông có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Trong đó nhấn mạnh các mức xử phạt hành vi vi phạm tăng nặng như: không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không cài quai, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe hoặc không có giấy đăng ký xe… Ngoài ra, các chị em còn được nghe tuyên truyền các nội dung của Luật bình đẳng giới, những hành vi bạo lực trong gia đình cần phải lên án và bị xử phạt theo quy định pháp luật. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, các chị em hội viên tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và Luật bình đẳng giới. Ban tổ chức đã trao quà cho các chị có câu trả lời nhanh và chính xác nhất.
 
hpi phu nu xa thanh cong sinh hoat an toan giao thong (2)
Ban tổ chức trao quà cho các chị em hoàn thành xuất sắc phần thi trắc nghiệm

Hoạt động sinh hoạt Câu lạc bộ Phụ nữ với An toàn giao thông được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công duy trì tổ chức hàng tháng, nội dung xoay quanh các vấn đề tuyên truyền chính sách pháp luật, lồng ghép các nội dung về xây dựng nông thôn mới nâng cao, chú trọng vận động các chị em tích cực tuyên truyền cho người thân trong gia đình cùng tham gia thực hiện, nhất là thực hiện tốt tiêu chí về xây dựng cảnh quan môi trường. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: phân loại rác thải tại nhà, không xả rác thải ra môi trường, trồng hoa kiểng, cây xanh trước nhà, trên các tuyến đường xóm, ấp để tạo cảnh quan nông thôn xanh - sạch - đẹp tại địa phương.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây