Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thành Công ra quân trồng hoa góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xã nông thôn mới nâng cao

Thứ ba - 31/05/2022 05:47
Ngày 31/5/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thành Công huyện Gò Công Tây tổ chức ra quân trồng hoa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Tham gia trồng hoa, dọn vệ sinh có các đồng chí trong trong Ban Chấp hành hội Liên hiệp phụ nữ xã; Chi hội trưởng và hội viên phụ nữ của 3/3 chi hội ấp Bình Lạc, Bình Hưng và ấp Bình Nhựt.
Chị em hội viên phụ nữ xã Thành Công tham gia trồng hoa trên tuyến đường ấp Bình Nhựt
Chị em hội viên phụ nữ xã Thành Công tham gia trồng hoa trên tuyến đường ấp Bình Nhựt

Các chị em phụ nữ đã tích cực dọn vệ sinh, thu gom rác thải hai bên đường, trồng trên 1.500 cây hoa dừa cạn và hoa chiều tím dọc theo tuyến đường Bắc Kênh Tham thu và tuyến đường Bình Tây thuộc ấp Bình Nhựt với chiều dài hơn 1.000 mét. Đây là một trong các tuyến đường do Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thành Công đảm nhận phụ trách quản lý trong thời gian qua.

Các chị em cán bộ, hội viên phụ nữ xã Thành Công đã thu gom tìm những hạt giống, cây hoa tập trung về trụ sở Ủy ban nhân dân xã làm bầu ươm, đợi khi mưa xuống thì bắt đầu tổ chức dọn đất và trồng hai bên các tuyến đường trên địa bàn các ấp. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của các chị em phụ nữ đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện tốt chủ trương xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhất là tuyên truyền vận động chị em hội viên, người thân gia đình, người dân trong cộng đồng cùng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng thêm nhiều hoa, cây xanh trên các tuyến đường xóm ấp, thu gom rác thải, hai bên đường, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, hướng dẫn chị em hội viên tham gia phân loại và xử lý rác thải tại nguồn…

Với một niềm tin không xa, những tuyến đường hoa mới trồng sẽ phát triển tươi tốt, đua sắc, hòa cùng niềm vui với những tuyến đường trên địa bàn xã, góp thêm vẻ đẹp cho xã Nông thôn mới nâng cao Thành Công.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây