Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Bình tổ chức “Ngày Phụ nữ với pháp luật” tháng 7 năm 2022 Tuyên truyền Luật hôn nhân và gia đình

Thứ ba - 19/07/2022 20:49
Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tư vấn pháp lý cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, sáng ngày 19/7/2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Bình phối hợp với ngành Tư pháp tổ chức “Ngày phụ nữ với pháp luật” tháng 7 năm 2022 với nội dung tuyên truyền, giải đáp thắc mắc về Luật hôn nhân và gia đình cho chị em hội viên phụ nữ.
Đ/c Phạm Văn Mạnh – Cán bộ Tư pháp xã triển khai các nội dung Luật hôn nhân và gia đình cho chị em hội viên phụ nữ
Đ/c Phạm Văn Mạnh – Cán bộ Tư pháp xã triển khai các nội dung Luật hôn nhân và gia đình cho chị em hội viên phụ nữ

Tại đây, các chị được nghe đồng chí Phạm Văn Mạnh - Cán bộ Tư pháp xã giới thiệu một số quy định cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình như đảm bảo hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng, quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình. Trách nhiệm của Nhà nước và xã hội đối với hôn nhân và gia đình như chính sách, biện pháp bảo hộ hôn nhân và gia đình, tạo điều kiện nam nữ xác lập hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng; xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc và thực hiện đầy đủ chức năng của mình. Đồng thời giải đáp những thắc mắc của chị em phụ nữ về các nội dung liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Qua đây đã giúp cho cán bộ hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về Hôn nhân và gia đình; đồng thời góp phần đảm bảo giữ gìn hạnh phúc gia đình và an ninh trật tự tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây