Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp

Thứ sáu - 01/04/2022 21:43
Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Gò Công Tây, được triển khai đồng loạt tại tất cả các chị hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện.
Khai giảng lớp học nghề may công nghiệp tại tổ hợp may công nghiệp ấp Thạnh Phú, xã Đồng Thạnh
Khai giảng lớp học nghề may công nghiệp tại tổ hợp may công nghiệp ấp Thạnh Phú, xã Đồng Thạnh

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm” của Thủ tướng Chính phủ, trong những năm qua, Hội LHPN xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây luôn xác định công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt, nhằm tạo điều kiện, giúp chị em hội viên phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, tiếp tục gắn bó với phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội.

Chiều ngày 01/4/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Thạnh đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp học nghề may công nghiệp tại tổ hợp may công nghiệp ấp Thạnh Phú, xã Đồng Thạnh cho 25 lao động nông thôn là hội viên phụ nữ xã. Đến dự khai giảng lớp học nghề có đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện, đại diện Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã và toàn thể học viên tham gia lớp học nghề may công nghiệp.

Tham gia lớp học nghề, học viên được hỗ trợ chi phí đi lại là 30.000đ/học viên/ngày. Được giáo viên dạy nghề hướng dẫn toàn bộ các công đoạn, kỹ thuật cắt, may, ráp các sản phẩm may công nghiệp. Sau khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và được nhận vào làm việc ở các công ty may trên địa bàn huyện. Công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho phụ nữ đã góp phần quan trọng giúp phụ nữ nông thôn ổn định việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây