Hội LHPN xã Long Bình phối hợp liên đội tiểu học Lê Thành Tắng tổ chức các hoạt động mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thứ tư - 01/06/2022 06:04
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022; mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Thực hiện công văn số 252/UBND-TH của UBND huyện Gò Công Tây về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em; công văn số 817/UBND -TH về việc tăng cường phòng chống tai nạn, thương tích, phòng chống đuối nước trẻ em.
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết An – CT Hội LHPN xã hướng dẫn các kỹ năng phòng chống tai nạn, phòng chống đuối nước cho trẻ
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết An – CT Hội LHPN xã hướng dẫn các kỹ năng phòng chống tai nạn, phòng chống đuối nước cho trẻ

Ngày 01/6/2022 tại trường tiểu học Lê Thành Tắng, Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Bình phối hợp với Liên đội tiểu học Lê Thành Tắng tổ chức truyền thông phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em; tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Tham dự buổi truyền thông có đồng chí Lê Thanh Quân - PCT UBND xã, ông Lê Văn Hòa - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Thành Tắng, cùng các em học sinh tham dự. Tại buổi truyền thông các em được nghe đồng chí Nguyễn Thị Tuyết An - CT Hội LHPN xã hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể xảy ra đối với các em trong cuộc sống thường ngày: Kỹ năng an toàn đối với mối nguy hiểm từ những vật dụng trong gia đình như ổ điện, phích nước, bếp gas…; kỹ năng tránh bị xâm hại cơ thể từ người lạ hoặc có thể từ những người quen biết; kỹ năng ứng phó khi bị đi lạc, khi bị người lạ dụ dỗ, phòng tránh bắt cóc; kỹ năng khi tham gia giao thông và kỹ năng phòng tránh đuối nước.

 

hoi lhpn xa long binh to chuc 1 6 (2)

Tặng quà cho trẻ em mồ côi cha (hoặc mẹ) do nhiều nguyên nhân khác nhau nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6


Dịp này, Ban thường vụ Hội LHPN xã cũng vận động mạnh thường quân tặng quà nhằm chia sẻ và động viên 10 em học sinh kém may mắn hơn các bạn cùng trang lứa, các em phải chịu thiệt thòi, mất mát vì thiếu đi một nửa tình thương do mồ côi cha (hoặc mẹ) với nhiều nguyên nhân khác nhau; 4 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Qua buổi truyền thông đã trang bị và rèn luyện cho các em những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân mình, làm hành trang quan trọng để giúp các em tự tin và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống hiện đại. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với các em phải chịu thiệt thòi, mất mát trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây