Hội đồng nhân dân xã Long Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ

Thứ tư - 27/04/2022 10:05
Chiều ngày 27/4/2022, tại Nhà văn hóa xã, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân xã Long Bình do đồng chí Lê Thanh Quân, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã Long Bình.
HĐND xã Long Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ
HĐND xã Long Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ

Năm 2021 là năm bùng phát đợt dịch Covid-19 với diễn biến nhanh, phức tạp, nguy cơ khó lường, đe dọa sự an toàn và sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Long Bình cùng sự tham gia của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, sự đồng lòng tin tưởng của người dân đã nỗ lực hết mình trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo an sinh xã hội và an toàn cho nhân dân. Đến nay, xã Long Bình đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, công tác an sinh xã hội được Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thực sự quan tâm và thực hiện nghiêm túc.

Được sự quan tâm lãnh đạo của UBND huyện Gò Công Tây - Phòng LĐTBXH huyện, cùng sự chỉ đạo của Đảng ủy - UBND xã, sự nhiệt tình phối hợp hỗ trợ của các ngành đoàn thể xã, ấp luôn quan tâm các đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm, gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19 để hỗ trợ kịp thời cho đối tượng.

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Long Bình đã triển khai thực hiện đến với đối tượng thụ hưởng theo đúng tinh thần Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và tỉnh. Công tác tổ chức thực hiện: việc thống kê, rà soát; lập danh sách; thông báo đến đối tượng thụ hưởng; tổ chức chi trả chế độ, chính sách.... Khi nhận được các văn bản hỗ trợ chính sách cho người dân thì UBND xã kết hợp với bến ban lãnh đạo 08 ấp tiến hành rà soát các đối tượng thụ hưởng, đồng thời UBND xã làm văn bản thông báo trên đài truyền thanh cho tất cả người dân trên địa bàn nắm chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy định của pháp luật.

Với sự nỗ lực hết mình của cả hệ thống chính trị các chủ trương, chính sách được triển khai kịp thời và chỉ đạo, tổ chức thực hiện khẩn trương đã đạt được những kết quả quan trọng. Đến nay đã hoàn thành xong các chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Qua đi thực tế và nghiên cứu các hồ sơ tài liệu Ủy ban nhân dân xã thực hiện tốt chi trả cho các nhóm đối tượng được hỗ trợ theo quy định.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Quân, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Ủy ban nhân dân xã, xây dựng hoàn chỉnh báo cáo trong đó có phân tích việc chi hỗ từng đợt, từng nhóm theo đối tượng cụ thể theo Quyết định 2604 của Ủy ban nhân dân Tỉnh. Chỉ đạo cán bộ chuyên môn phụ trách cập nhật đầy đủ lưu trữ hồ sơ một cách khoa học chặt chẽ theo từng đợt để phục vụ cho các đoàn thanh tra, kiểm tra giám sát của Tỉnh, Huyện.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Diễm Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây