Gò Công Tây: xã Đồng Sơn, xã Bình Nhì tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01 – 6

Thứ năm - 02/06/2022 06:10
Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã có một ngày Quốc tế thiếu nhi vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc, sáng ngày 01/6/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Mầm non Đồng Sơn tại 02 điểm trường trên địa bàn ấp Ninh Đồng, xã Đồng Sơn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01 – 6, đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Tham gia buổi tặng quà, có đồng chí Võ Thị Kim Thúy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Sơn cùng với các cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã.
Thăm và tặng quà cho học sinh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01 – 6 tại xã Đồng Sơn
Thăm và tặng quà cho học sinh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01 – 6 tại xã Đồng Sơn

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã thăm hỏi tình hình học tập, gửi lời chúc các em có ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ, hạnh phúc; ngày càng chăm ngoan, học giỏi và phát tặng 50 phần quà gồm bánh, kẹo cho các em. Bên cạnh đó, trong không khí vui tươi, phấn khởi các em học sinh cũng đã thể hiện các bài hát dành tặng các thành viên trong Đoàn cũng như chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi. Được biết, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay, Mặt trận Tổ quốc cùng các ngành, đoàn thể xã Đồng Sơn đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng được 173 phần quà kết hợp tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2022; phòng, chống tai nạn thương tích cho các em học sinh của Trường Mầm non Đồng Sơn và Trường Tiểu học Huỳnh Văn Phèn.

Chiều cùng ngày, Trường Mầm non Bình Nhì, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây cũng tổ chức chương trình Vui Tết thiếu nhi 01 – 6 cho các em học sinh của trường. Đến dự chương trình có đồng Phạm Thị Cẩm Vân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Nhì và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã.

 

tang qua hoc sinh xa binh nhi dong son (1)

Thăm và tặng quà cho học sinh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01 – 6 tại xã Bình Nhì

tang qua hoc sinh xa binh nhi dong son (3)

Tiết mục trình diễn thời trang mùa hè của các bé trường Mần non Bình Nhì


Trong chương trình, các em học sinh được thưởng thức chương trình văn nghệ với các tiết mục hát - múa do các bạn học sinh và tập thể giáo viên trường biểu diễn. Đặc biệt, chương trình còn có tiết mục trình diễn thời trang mùa hè với các bộ trang phục do các giáo viên tự thiết kế bằng các vật liệu tái chế như túi nilon, giấy,…qua đó tuyên truyền cho các em về việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi vận động như: kéo co, kẹp bong bóng và bịt mắt đánh trống với sự cổ vũ nhiệt tình của giáo viên và các bạn.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Bình Nhì và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã trao tặng 200 phần quà gồm bánh và sữa cho các em học sinh Trường Mẫu giáo Bình Nhì; đồng thời chúc các em có ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ, ý nghĩa; động viên các em học giỏi, biết vâng lời ba, mẹ, thầy, cô.

Đây là những hoạt có ý nghĩa thiết thực góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, giúp các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn huyện, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa được vui chơi, giao lưu với nhau; đồng thời thể hiện sự quan tâm của chính quyền, các ngành, đoàn thể tại địa phương trong việc bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện giáo dục phát triển trẻ em.

Tác giả bài viết: Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây