Đoàn Thanh niên xã Thạnh Trị xây dựng khu vui chơi dân gian cho thiếu nhi trong dịp hè

Thứ tư - 15/06/2022 21:39
Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên huyện Gò Công Tây lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Chiều ngày 15/6/2022, Ban Chấp hành Đoàn xã Thạnh Trị cùng với Hội Liên hiệp thanh niên xã và liên Đội Trường Tiểu học Phan Thế Dõng đã thực hiện xây dựng công trình khu vui chơi dân gian cho các em thiếu nhi tại khuôn viên của trường. Tham gia thực hiện công trình có 15 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.
Đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng công trình
Đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng công trình

Sau khi Huyện Đoàn Gò Công Tây phát động lễ ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” ngày 11/6/2022, với khí thế phấn khởi của thanh niên trong tháng thanh niên tình nguyện. Thực hiện theo chỉ đạo của Huyện Đoàn Gò Công Tây về việc quan tâm đến thiếu niên nhi đồng, giảm thiểu tai nạn thương tích ở trẻ em trong dịp hè. Nhằm làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn xã, thanh niên xã Thạnh Trị đã chung tay xây dựng khu vui chơi dân gian với các trò chơi như ô ăn quan, cò chập, cướp cờ, tạt lon… giúp các em có sân chơi thiết thực đồng thời mang đến giá trị nhân văn giúp các em ôn lại các trò chơi dân gian.
 

doan thanh nien xa thanh tri xay dung khu vui choi tre em (1)
 
doan thanh nien xa thanh tri xay dung khu vui choi tre em (2)

Các em học sinh thích thú với trò ô ăn quan


Đây là công trình thanh niên nhằm chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2022). Đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên xã Thạnh Trị trong việc tạo điểm vui chơi an toàn, lành mạnh phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, giúp các em có thêm điều kiện phát triển trí lực, tinh thần.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Thiện Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây