Đoàn Thanh niên xã Thạnh Trị: Tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, tác hại chất kích thích, phòng chống đuối nước gắn liền với chủ quyền biển đảo, biên giới

Thứ năm - 28/04/2022 09:51
Chiều ngày 28/4/2022, tại trường THCS Nguyễn Thanh Sơn, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây phối hợp cùng Công an xã Thạnh Trị và Ban giám hiệu nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, tác hại của chất kích thích, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích gắn với tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho hơn 80 em học sinh của trường.
Quang cảnh buổi sinh hoạt
Quang cảnh buổi sinh hoạt

Tham dự buổi sinh hoạt tuyên truyền có đồng chí Đỗ Thị Kiều Trân - Bí thư Đoàn thanh niên xã Thạnh Trị, cô Lê Thị Thùy Trang - Phó Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Thanh Sơn, đại diện công an xã Thạnh Trị.

Buổi sinh hoạt tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, các em học sinh được nghe thông tin về tình hình tai nạn giao thông, nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn, từ đó nêu rõ các lỗi vi phạm quy định an toàn giao thông mà người tham gia giao thông hay gặp phải. Ngoài ra, các em còn được nghe những khuyến cáo về tác hại nguy hiểm của tệ nạn ma túy, uống rượu bia, các chất kích thích khác làm ảnh hưởng đến thần kinh, dẫn đến các hành vi lệch lạc nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của bản thân và người xung quanh. Bên cạnh đó, các vấn đề mà lứa tuổi học sinh hay gặp phải, các vấn đề tai nạn thương tích, ngành công an cũng hướng dẫn các em vui chơi sau giờ học phải an toàn, không đến các khu vực nguy hiểm, nói không với bạo lực học đường. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được nghe tuyên truyền về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, cách bảo vệ bản thân trước vấn đề này. 

Tại buổi sinh hoạt tuyên truyền, Đoàn thanh niên xã Thạnh Trị cũng đã tuyên truyền cho các em học sinh chủ đề Chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, mục đích của chương trình nhằm tuyên truyền cho các em học sinh hiểu rõ luật biển đảo cũng như nắm được tình hình của biển Đông. Từ đó bày tỏ tinh thần hướng về biển đảo, cùng ý chí bảo vệ chủ quyền vùng biển Tổ quốc quê hương.

Ban tổ chức cũng đã trao 15 phần quà cho các em học sinh có câu trả lời kiến thức trắc nghiệm về an toàn giao thông chính xác trong phần thi trả lời câu hỏi.

Đây là một trong những chương trình đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền pháp luật rộng rãi trong cộng đồng mà các hội đoàn thể trên địa bàn huyện Gò Công Tây phối hợp tổ chức, qua đó nhằm mang lại kiến thức pháp luật cho tất cả mọi người nhất là lứa tuổi học sinh từ đó góp phần thực thi pháp luật nghiêm minh, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây