Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Thạnh Nhựt lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ hai - 13/06/2022 04:40
Sáng ngày 13/6/2022 tại hội trường UBND xã Thạnh Nhựt, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Thạnh Nhựt tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Võ Ngọc Yến, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Gò Công Tây; Về phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và Ban, ngành, hội, đoàn thể, cùng 40 đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin về tham dự Đại hội.
Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Thạnh Nhựt nhiệm kỳ mới
Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Thạnh Nhựt nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam xã Thạnh Nhựt được sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời của Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Gò Công Tây, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, sự phối hợp tốt với Mặt trận tổ quốc, các ngành đoàn thể xã, sự nhiệt tình của cán bộ Hội, tổ chức Hội, luôn được củng cố và kiện toàn về mặt tổ chức nâng chất hoạt động. Tập thể Ban Chấp hành tuy mới nhưng luôn có sự đoàn kết, thống nhất cao, luôn chủ động sáng tạo nhạy bén trong công việc, tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ, tạo tiền đề cho cho công tác tổ chức và hoạt động của Hội từng bước đi vào nề nếp và đạt hiệu quả cao. Hội đã làm tốt công tác điều tra, phát hiện những đối tượng bị phơi nhiễm; vận động các gia đình có đối tượng đi khám, giám định sức khỏe theo kết luận của Hội đồng Y khoa tỉnh để sớm được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước; hằng năm nhân dịp tết Nguyên đán, ngày Ngày thảm họa da cam (10/08) và Quốc khánh 2/9 Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân. Số hội viên đầu nhiệm kỳ là 79 hội viên, trong nhiệm kỳ phát triển 15 hội viên mới đạt 85% so với Nghị quyết đề ra, số hội viên giảm 4 lý do chết và chuyển đi nơi khác, nâng tổng số Hội viên hiện nay là 94 hội viên, trong đó hội viên là 60, nạn nhân là 34 hội viên.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Thạnh Nhựt đã huy động nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân với nhiều hình thức như: thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khi khó khăn, ốm đau, hoạn nạn. Hội đã phối hợp với các ngành có liên quan vận động 1.025 phần quà, tổng trị giá 295.250.000 đồng cho những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ từ 2-3 lần. Hội phối hợp với các đoàn thể vận động các mạnh thường quân trên địa bàn xã với tổng số tiền mặt 2.850.000 đồng phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho 74 nạn nhân, vận động 7.000.000 đồng cho 01 nạn nhân mổ tim.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu vận động 100% người nhiễm chất độc hóa học tham gia vào tổ chức, làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, phát huy phong trào xoa dịu nỗi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam”. Thực hiện tốt cuộc vận động chăm sóc giúp đỡ nạn nhân da cam, phấn đấu hàng năm vận động từ 50 đến 70 triệu đồng để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung xây dựng quỹ Hội mỗi năm vận động từ 1,5 triệu đến 2 triệu để chi khi cần thiết.

 

dai hoi hoi nan nhan chat doc da cam xa thanh nhut (1)

UBND xã khen thưởng cho các cá  nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động của hội


Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Liên tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu 08 đồng chí dự đại hội cấp huyện. Tại Đại hội, UBND xã Thạnh Nhựt đã khen thưởng cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động hội nhiệm kỳ qua.
 

dai hoi hoi nan nhan chat doc da cam xa thanh nhut (2)

 Đ/c Võ Ngọc Yến – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Võ Ngọc Yến - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thạnh Nhựt trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, cán bộ, hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thạnh Nhựt tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể củng cố các chi hội; phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoạt động hội; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tác giả bài viết: Lê Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây