Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thị trấn Vĩnh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ sáu - 24/06/2022 09:36
Sáng ngày 24/6/2022 tại Ủy ban nhân dân thị trấn Vĩnh Bình, Hội chất độc da cam tổ chức đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thị trấn Vĩnh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự và chỉ đạo đại hội là đồng chí Dương Văn Siêng – HUV, Phó CT UBMTTQ Huyện. Phía thị trấn có sự tham dự của Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND, UBMTTQ cùng các ban, ngành đoàn thể cùng các đại biểu tham dự.
BCH Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Vĩnh Bình, nhiệm kỳ 2022-2027
BCH Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Vĩnh Bình, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội nạn nhân chất độc da cam thị trấn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện sự quan tâm của Đảng ủy, UBND thị trấn, sự phối hợp đồng bộ nhịp nhàng với các ban, ngành, đoàn thể, sự tâm huyết và đóng góp nhiệt tình của cán bộ chi, tổ Hội. Từng đồng chí trong Ban Chấp hành Hội luôn cố gắng nỗ lực phát huy vai trò của mình, tích cực hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra như trong công tác quản lý nạn nhân cũng như phối hợp các ngành, đoàn thể vận động giúp đỡ nạn nhân trong nhiệm kỳ qua được 520 phần quà với tổng trị giá 135.000.000 đồng cho những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm từ 2 đến 3 lần. Công tác xây dựng củng cố và phát triển Hội luôn được đặc biệt quan tâm với sự đoàn kết nhiệt tình của các thành viên Ban chấp hành 5 năm qua hội đã phát triển thêm 12 hội viên nâng tổng số hội viên lên 61.

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội đã đề ra những mục tiêu cụ thể hơn để cùng nhau thực hiện như cũng cố mạng lưới Ban chấp hành phát triển thêm 15 hội viên trở lên. Phấn đấu thực hiện tốt cuộc vận động chăm sóc nạn nhân da cam tổ chức thăm hỏi và tặng quà hàng năm vào các dịp lễ tết mỗi nạn nhân được nhận từ 2 – 3 phần/ năm và trị giá mỗi phần sẽ cao hơn nhiệm kỳ trước thấp nhất là 300.000đ nhằm. Phát huy phong trào xoa dịu nỗi đau da cam. Phấn đấu vận động quỹ hội bằng tiền mặt từ 5.000.000 đồng để chi thăm hỏi nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi cần thiết.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 10 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Láng tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng đã bầu ra 08 đồng chí dự đại hội cấp huyện trong đó có một đồng chí dự khuyết. Tại đại hội, UBND thị trấn Vĩnh Bình cũng đã tổ chức khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Dương Văn Siêng – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành quả đạt được mà Hội da cam thị trấn trong thời gian qua đồng thời đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Hội trong thời gian tới tiếp tục phát huy những ưu điểm khắc phục những khuyết điểm và đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Minh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây