Củng cố hoạt động cơ sở thờ tự văn hóa Miếu Bà ấp Quới An, xã Long Bình năm 2022

Thứ bảy - 30/04/2022 05:55
Miếu bà ấp Quới An được công nhận cơ sở thờ tự văn hóa vào tháng 12/2013 với 07 thành viên là Ban lãnh đạo hội miếu. Hằng năm cơ sở điều tái công nhận cơ sở văn hóa.
Đảng ủy xã Long Bình làm việc với Ban quản ý cơ sở thờ tự Miếu Bà
Đảng ủy xã Long Bình làm việc với Ban quản ý cơ sở thờ tự Miếu Bà

Hằng ngày tại cơ sở thờ tự đều có người dân trong và ngoài xã đến viếng, đặt biệt là các ngày rằm lớn, lượng khách về đây rất đông. Được biết đây là cơ sở có nhiều người đến viếng đông nhất trên địa bàn.

Đến làm việc cùng Ban lãnh đạo ấp và Ban quản lý cơ sở thờ tự có Đồng chí Đặng Hoàng Thọ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã. Đồng chí đã định hướng một số công việc cần phải làm của cơ sở: Thường xuyên củng cố nhân sự Ban lãnh đạo cơ sở nhất là những người đã mất hoặc lớn tuổi; Bổ sung quy chế hoạt động của cơ sở, tăng cường trồng hoa khuôn viên Miếu và giữ gìn vệ sinh môi trường hàng năm góp phần cùng địa phương xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; Vận động mọi người chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ sở, không lợi dụng để thực hiện mê tín dị đoan; Dành một phần kinh phí để hỗ trợ cho một số gia đình còn khó khăn trong cuộc sống, các thành viên Ban quản lý Miếu tham gia BHYT 100% để bảo vệ sức khỏe của mình; Đảm bảo các ca trực để bảo vệ cơ sở và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau cuộc họp Ban lãnh đạo cơ sở thờ tự quyết tâm giữ vững cơ sở thờ tự văn hóa, góp phần cùng địa phương xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây