Công an xã Đồng Sơn: Bắt, xử lý các đối tượng trộm mèo

Thứ hai - 09/05/2022 06:18
Vào lúc khoảng 00 giờ ngày 08/5/2022, Công an xã Đồng Sơn nhận được tin báo của người dân phát hiện có 02 đối tượng điều khiển trên một xe môtô hai bánh lưu thông trên các tuyến đường địa bàn xã có dấu hiệu nghi vấn trộm cắp tài sản.
Các đối tượng bị lực lượng tuần tra bắt giữ
Các đối tượng bị lực lượng tuần tra bắt giữ

Qua trích xuất hệ thống camera an ninh xác định hai đối tượng đi trên phương tiện xe môtô hai bánh biển số 63B6-517.50. Công an xã phối hợp Công an ấp, dân phòng các ấp và huy động người dân tổ chức tuần tra, chốt chặn trên các tuyến đường.

cong an xa dong son bat doi tuon gtrom meo (2)

Hình ảnh biển số xe của các đối tượng trích xuất từ camera an ninh


Đến 00 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng tuần tra phát hiện hai đối tượng điều khiển xe lưu thông trên đường Trung Tâm, thuộc ấp Bình Trinh, xã Đồng Sơn. Tổ công tác tiến hành chặn dừng, kiểm tra phát hiện 02 đối tượng tên Trần Văn Vũ Linh, sinh năm 1994 và Huỳnh Nhựt Thành, sinh năm 2002 cùng ngụ xã Bình Đông, thị xã Gò Công, trên xe có chở một giỏ xách lớn chứa nhiều dụng cụ bẫy mèo.
 

cong an xa dong son bat doi tuon gtrom meo (3)

Nhiều dụng cụ bẫy mèo bị thu giữ


Hai đối tượng thừa nhận cùng nhau đi trộm mèo, đến thời điểm kiểm tra đã bắt được 02 con mèo tại khu vực Chợ Dinh, Đồng Sơn trọng lượng 05kg.

Ngoài ra, Linh và Thành còn khai nhận do không có việc làm ổn định, nên bàn với nhau đi trộm mèo tại các khu dân cư. Hàng đêm, vào lúc khoảng 22 giờ 00 Linh đến nhà chở Thành đi trộm mèo, đến 03 giờ 00 sáng hôm sau về, mỗi đêm bắt được bình quân khoảng 20kg mèo, những đêm trúng có thể được khoảng 30kg. Sau khi trộm được mèo, Linh và Thành đem qua tỉnh Long An bán với giá 60.000 đồng/1kg, sau đó lấy tiền chia nhau tiêu xài. Hai đối tượng đã thực hiện trót lọt từ trước Tết Nguyên đán năm 2022 cho đến nay.

Công an xã Đồng Sơn tiến hành tạm giữ các tang vật có liên quan, lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định./.

Tác giả bài viết: Sang Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây