Ban công tác Mặt trận ấp Ninh Đồng - xã Đồng Sơn nâng cao hiệu quả hoạt động Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trong năm 2022

Thứ bảy - 30/04/2022 05:59
Năm 2022, Ban công tác Mặt trận ấp Ninh Đồng đã từng bước nâng cao chất lượng hoạt động và đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được phát động ở địa phương. Trong đó, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đoàn kết sáng tạo”…
Ra quân gắn bóng đèn thực hiện mô hình ánh sáng quang
Ra quân gắn bóng đèn thực hiện mô hình ánh sáng quang

Kết quả trong 04 tháng đầu năm Ban công tác Mặt trận ấp phối hợp với Ban thường trực UBMTTQVN xã, Đoàn Thanh niên xã, Công an xã đã vận động người dân trên địa bàn ấp đóng góp xây dựng 04 tuyến ánh sáng quang gắn với camera an ninh với tổng chiều dài 04 tuyến 5.6km với 30 camera, tổng kinh phí 170 triệu đồng cùng với 50 ngày công của người dân để lắp đặt các tuyến ánh sáng an ninh.
 

mttq xa dong son nang cao cht luong (4)
 
mttq xa dong son nang cao cht luong (5)

Mô hình ánh sáng quang gắn với camera an ninh ấp Ninh Đồng


Ngoài ra Ban công tác mặt trận ấp phối hợp với Công an xã, ấp, đội dân phòng, chốt dân phòng trong công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, tuần tra hàng đêm để bảo vệ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn do địa hình xã giáp với xã Bình Phục Nhứt, Quơn Long huyện Chợ Gạo, một phần giáp với tỉnh Long An.

Phối hợp với đảng viên chi bộ, đoàn viên, hội viên ấp thường xuyên ra quân dọn dẹp cây xanh che khuất tầm nhìn và vệ sinh các tuyến đường, vận động người dân tham gia tuyến đường hoa góp phần tạo vẽ mỹ quan.

 

mttq xa dong son nang cao cht luong (2)

Ban công tác Mặt trận cùng chi bộ ấp Ninh Đồng ra quân vệ sinh tuyến đường bờ kè Ninh Đồng A

mttq xa dong son nang cao cht luong (1)

Phát gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn ấp


Công tác an sinh xã hội Mặt trận ấp cùng với lãnh đạo ấp rất quan tâm, trong các dịp lễ, tết.Từ đầu năm đến nay, Ban công tác Mặt trận ấp đã vận động 1 tấn gạo, 150 suất quà với tổng giá trị 50.500.000 đ đã phát cho 250 lượt hộ, trong đó có hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Ngoài ra ấp thường xuyên nắm bắt những trường hợp khó khăn về nhà ở, học sinh không đủ điều kiện học tập, người già neo đơn báo về Ban thường trực UBMTTQVN xã để kịp thời hỗ trợ người dân thể hiện tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái, không để hộ nghèo ở phí sau.

Trong thời gian tới Ban công tác Mặt trận ấp Ninh Đồng tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động theo kế hoạch MTTQ xã đề ra.

Tác giả bài viết: Võ Thị Kim Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây