Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Ủy ban Hội LHTN xã Thạnh Trị tổ chức trại hè kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên và học sinh

Thứ ba - 09/08/2022 09:33
Thực hiện kế hoạch số 161/KH-BCĐ ngày 26/5/2022 của Ban Chỉ đạo chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của tỉnh Tiền Giang, tháng cao điểm các hoạt động “Vì đàn em thân yêu”; Căn cứ kế hoạch số 08-KH/ĐTN về việc tổ chức trại hè kỹ năng trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tuyên dương thủ lĩnh thanh niên và chia sẻ mô hình khởi nghiệp cho thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu năm 2022.
Đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia trại hè
Đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia trại hè

Ngày 7/8/2022 Ban Chấp hành xã Đoàn, Ủy ban Hội LHTN phối hợp với CLB kỹ năng xã Thạnh Trị tổ chức trại hè kỹ năng thực hành xã hội và chia sẻ khởi nghiệp cho thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu năm 2022 tại trường Tiểu học Phan Thế Dõng. Đến dự chương trình có đồng chí Lê Trung Hưng - Chuyên viên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang, đồng chí Huỳnh Thanh Triều – Phó Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Công Thái – Phó Chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.
 

sinh hoat trai he xa thanh tri (3)

Tuyên dương các thủ lĩnh thanh niên có thành tích xuất sắc


Sau khi khai mạc trại hè, Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tổ chức tuyên dương các thủ lĩnh thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác tập hợp thanh niên trong thời đại mới. Cũng trong chương trình các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh được nghe đồng chí Lê Trung Hưng - Chuyên viên Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh chia sẻ mô hình khởi bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu.
 

sinh hoat trai he xa thanh tri (1)

Đ/c Lê Trung Hưng - chuyên viên Sở kế hoạch đầu tư chia sẻ mô hình khởi bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu


Ngoài ra chương trình còn có các nội dung thú vị như xây dựng lều trại, nấu ăn, giải mật thư các kỹ năng hoạt động Đoàn, văn hóa văn nghệ, tổ chức đêm lửa trại… Chương trình trại hè đã diễn ra sôi động với tinh thần đoàn kết, tình nguyện, xung kích , nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh. Qua 01 ngày hoạt động và kiểm tra các kỹ năng, các bạn đoàn viên thanh niên đã tiếp thu được nhiều kỹ năng bổ ích như làm việc nhóm, tự nấu ăn, tự thiết kế trang phục thời trang từ vật liệu tái chế.

Các bạn đoàn viên chia sẻ đây là một chương trình rất bổ ích, giúp cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết để chuẩn bị hành trang khởi nghiệp sau này, đồng thời các bạn cũng hy vọng chính quyền địa phương tạo điều kiện duy trì hoạt động mỗi năm một lần để giúp cho thanh thiếu niên có một sân chơi bổ ích, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Thiện Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây