Xã Đồng Sơn: Triển khai quyết định khen thưởng thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ tư - 01/06/2022 05:19
Chiều ngày 31/5/2022, tại trụ sở ấp Ninh Đồng -Khu B, Công an xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây tổ chức họp đội dân phòng và triển khai các quyết định khen thưởng của Ủy ban nhân dân huyện với các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Đ/c Đại úy Nguyễn Thành Sang - Trưởng Công an xã Đồng Sơn thông qua các quyết định
Đ/c Đại úy Nguyễn Thành Sang - Trưởng Công an xã Đồng Sơn thông qua các quyết định

Tham dự triển khai quyết định có đồng chí Đại úy Nguyễn Thành Sang - Trưởng Công an xã Đồng Sơn; đồng chí Huỳnh Trung Thuận - Bí thư, Trưởng ấp Ninh Đồng; các thành viên trong Đội Dân phòng ấp Ninh Đồng. Tại buổi sinh hoạt, đại diện Công an xã Đồng Sơn đã triển khai Quyết định kết nạp thêm 01 thành viên là anh Dương Thái Bình vào Đội dân phòng ấp Ninh Đồng - Khu B, nâng tổng số thành viên đội dân phòng của toàn ấp đến nay có trên 20 thành viên.
 

cong an xa dong son trien khai quyet dinh khen thuong (2)

Kết nạp anh Dương Thái Bình vào Đội dân phòng ấp Ninh Đồng - Khu B


Thực hiện Kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật đảm bảo an ninh trật tự của Ban chỉ huy Công an huyện Gò Công Tây đặc biệt là thực hiện kế hoạch xây dựng xã Đồng Sơn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong năm 2022. Qua phát động phong trào, đội dân phòng ấp Ninh Đồng đã hỗ trợ Ban lãnh đạo ấp và Ban chỉ huy Công an xã Đồng Sơn thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Đặc biệt đã tham gia chốt chặn bắt được các đối tượng trộm chó liên huyện, tỉnh đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và xã ghi nhận biểu dương khen thưởng.

Trong thời gian qua, Công an xã Đồng Sơn tiếp nhận nhiều tin báo của người dân trên địa bàn ấp Ninh Đồng (Khu B) bị các đối tượng lén lút đến dùng súng bắn điện để trộm chó của người dân địa phương và các khu vực lân cận. Quyết tâm không để tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp trên địa bàn, nhất là trong dịp Lễ 30/4 và 01/5, thực hiện kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân dân. Công an xã Đồng Sơn đã phối hợp cùng với lực lượng dân phòng ấp Ninh Đồng tổ chức tuần tra, mật phục thường xuyên trên địa bàn các ấp để phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn. Từ hệ thống camera an ninh, camera nhà người dân, Công an xã Đồng Sơn đã xác định được đặc điểm của phương tiện các đối tượng trộm chó. Điển hình là vụ bắt các đối tượng trộm chó vào ngày 23/4/2022, lực lượng công an, dân phòng phối hợp truy bắt được 02 đối tượng. Được biết cả hai đối tượng đều là người nghiện ma túy và có tiền án trộm cắp tài sản, không có việc làm ổn định, nội vụ đã được Công an xã Đồng Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.

 

cong an xa dong son trien khai quyet dinh khen thuong (1)

Biểu dương, khen thưởng 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong việc bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương


Để biểu dương, khen thưởng tinh thần tích cực tham gia phòng chống tội phạm, Công an xã Đồng Sơn đã trao các quyết định khen thưởng của Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây cho 01 tập thể là Đội dân phòng ấp Ninh Đồng - Khu B và 03 cá nhân đã có thành tích trong tham gia bắt đối tượng trộm cắp tài sản bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương gồm: anh Phan Thanh Sang - đội dân phòng ấp Ninh Đồng - Khu B; anh Nguyễn Hoài Thịnh - Công an ấp Long Hiệp, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo; chị Nguyễn Thị Mười - người dân ấp Ninh Đồng - Khu B.

Tại cuộc họp sinh hoạt đội dân phòng, sau khi triển khai các quyết định khen thưởng, Công an xã Đồng Sơn đã tuyên truyền cho lực lượng dân phòng các kế hoạch cùng thường xuyên ra quân tuần tra bám sát địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý khi có vi phạm xảy ra, giữ gìn bình yên, trật tự cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây