Xã Đồng Thạnh: tổ chức khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y cho người cao tuổi, hộ khó khăn trên địa bàn xã

Chủ nhật - 15/10/2023 10:25
Nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn huyện Gò Công Tây. Vào sáng ngày 15-10-2023, tại Chùa Bửu Ngọc, ấp Thạnh Hưng, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Công Tây và Hội Người Cao tuổi huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Gò Công Tây tổ chức khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y cho người cao tuổi, hộ khó khăn trên địa bàn xã Đồng Thạnh.
Xã Đồng Thạnh: tổ chức khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y cho người cao tuổi, hộ khó khăn trên địa bàn xã

Đoàn gồm hơn 10 Bác sĩ Đông Y của Hội Đông y quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh đã đến khám chữa bệnh, điều trị theo phương pháp Đông y các bệnh mãn tính về đau nhức thoái hóa xương khớp cho 200 người cao tuổi của xã Đồng Thạnh, ngoài ra Đoàn cũng đã trao tặng 200 phần thuốc đặc trị đau khớp, viêm mũi dị ứng và sữa tươi cho người dân đến khám chữa bệnh tại đây.

Được biết tổng kinh phí của đợt khám bệnh, phát thuốc trị giá gần 5 triệu đồng do tập thể các thành viên Hội Đông Y quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh vận động các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ. Ghi nhận chung tại buổi khám chữa bệnh, các lương y đã rất tận tâm và nhiệt tình điều trị bằng các phương pháp đông y như: Chiếu tia, chạy xung điện, bấm huyệt…cho người bệnh. Các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ Hội Chữ thập đỏ của huyện cũng tích cực tham gia hỗ trợ sắp xếp cho công tác khám chữa bệnh được dễ dàng thuận tiện. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, quan tâm sức khỏe người cao tuổi, chia sẻ khó khăn với các gia đình, giúp họ có cuộc sống đầm ấm và đủ đầy hơn, đồng thời động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Hoạt động này góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người từ 60 tuổi trở lên giúp các cụ sống vui, sống khỏe. Ngoài ra, thông qua hoạt động này còn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, ngành Y tế tiếp tục tăng cường tổ chức truyền thông về nguyên nhân và cách phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Đây là lần thứ ba Đoàn Y bác sĩ Đông Y của Hội Đông y quận Bình Tân TPHCM đến khám chữa bệnh từ thiện tại xã Đồng Thạnh, các thành viên trong Đoàn đã rất nhiệt tình trong khám chữa bệnh được người dân nơi đây quý mến. Kết thúc chuyến khám chữa bệnh, đại diện chính quyền địa phương xã Đồng Thạnh cũng đã trao Thư cảm ơn ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của Hội Đông Y quận Bình Tân đã quan tâm hỗ trợ thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây