Huyện Gò Công Tây: Họp mặt tưởng niệm 29 năm ngày mất của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Trí

Thứ tư - 30/11/2022 01:33
Sáng ngày 29/11/2022, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Trí - Thị trấn Vĩnh Bình long trọng tổ chức lễ họp mặt, tưởng niệm 29 năm ngày mất của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Trí. Tham dự lễ tưởng niệm có bà Lê Nhất Nam - Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, cô Ngô Thị Kim Hương - Quyền Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND Thị trấn Vĩnh Bình, thân nhân gia đình của ông Nguyễn Hữu Trí.
Họp mặt tưởng niệm 29 năm ngày mất của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Trí
Họp mặt tưởng niệm 29 năm ngày mất của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Trí

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo địa phương và Ban giám hiệu nhà trường cùng thân nhân gia đình và các em học sinh của trường đã thành kính thắp hương, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công lao của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Trí, người chiến sĩ kiên trung, người con ưu tú của quê hương Gò Công. Với lòng tự hào là ngôi trường Tiểu học có truyền thống bề dày lịch sử dạy tốt và học tốt của huyện Gò Công Tây, ngôi trường Tiểu học Vĩnh Bình 3 được vinh dự mang tên người anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Trí là nơi đào tạo ra biết bao thế hệ học sinh là nhân tài của quê hương.

Ông Nguyễn Hữu Trí còn có tên gọi là Nguyễn Văn Bốn sinh năm 1926 tại thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây. Ông tham gia cách mạng năm 1945 và được giữ nhiều vai trò quan trọng như trinh sát viên, vận chuyển những mặt hàng cần thiết cho kháng chiến. Ông còn xây dựng nhiều cơ sở cách mạng tại nội thành Sài Gòn. Với những thành tích này ông được Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng ba. Năm 1971 ông được bổ nhiệm làm Phó Phòng Tình báo chiến lược Miền Nam J22, cũng trong năm này, ông được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Ông còn vinh dự nhận được Huân chương chiến công hạng nhì và Huân chương chiến công hạng ba. Sau ngày hòa bình, thống nhất đất nước, ông tiếp tục công tác trong ngành Tình báo quân sự. Năm 1986 ông nghỉ hưu và đến năm 1993 ông mất tại TP Hồ Chí Minh hưởng thọ 67 tuổi. Hiện nay tên của ông được đặt tên đường, tên trường tại Thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây và quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Tại lễ tưởng niệm, lãnh đạo huyện, thị trấn và các thầy cô, các em học sinh đã xúc động ghi nhớ công lao đóng góp của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Trí - người con ưu tú quê hương Gò Công Tây đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc, bình yên cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

huyen go cong tay le tuong niem anh hung nguyen huu tri (2)

Thân nhân gia đình của ông Nguyễn Hữu Trí ủng hộ quỹ khuyến học nhà trường


Tại buổi lễ, gia đình thân nhân của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Trí cũng đã ghi số lưu niệm và ủng hộ vào nguồn quỹ khuyến học của nhà trường để hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động học tập cho các em học sinh của trường.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây