Tham dự hội nghị có ông Võ Văn Lập - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang; đại diện lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ; ông Lê Văn Nê - Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây; các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP theo Quyết định số 801/QĐ-UBND ngày 24/7/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và chủ thể các sản phẩm OCOP đăng ký đánh giá.
Trong đợt đánh giá sản phẩm OCOP lần này, huyện Gò Công Tây có 09 sản phẩm của 06 chủ thể đăng ký đánh giá gồm: Các sản phẩm trái cây sấy khô xoài- thanh long- mít của Công ty TNHH VINAXO, sản phẩm chả lụa cây - chả lụa Huế của Hộ kinh doanh Như Ý xã Bình Phú, sản phẩm Tổ yến sào của Doanh nghiệp tư nhân Hùng Hậu xã Bình Nhì, sản phẩm Gạo đặc sản Đài Thơm 8 của Hộ Kinh doanh Ngô Văn Cường xã Đồng Thạnh, sản phẩm lạp xưởng của Cơ sở sản xuất lạp xưởng Tý Ngọc xã Bình Tân, sản phẩm nem - chả của Hộ kinh doanh nem chả Phú Gia xã Thạnh Nhựt.
Ông Võ Văn Lập - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh kiểm tra, đánh giá các sản phẩm của chủ thể.
Sau khi tìm hiểu kiểm tra mẫu mã bao bì, nếm thử chất lượng sản phẩm, tại hội nghị, Hội đồng đánh giá sản phẩm đã chấm điểm dựa trên Bộ tiêu chí quy định sản phẩm OCOP thống nhất kết quả tất cả 09 sản phẩm nêu trên đủ điều kiện đạt sản phẩm OCOP hạng 3 sao (chứng nhận sản phẩm đạt OCOP cấp huyện). Ngoài ra, các thành viên của Hội đồng đánh giá cũng đã có những đóng góp ý kiến để các chủ thể tiếp tục hoàn thiện sản phẩm của mình trong thời gian tới đây. Cụ thể như: Bổ sung thêm hợp đồng mua nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm, thông tin bao bì, mẫu mã sản phẩm đúng quy định, bổ sung hồ sơ nhật ký sản xuất, bổ sung hồ sơ quản lý chất lượng của sản phẩm, cam kết bảo vệ môi trường.
Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP cũng đã yêu cầu các thành viên trong Tổ giúp việc của Hội đồng đánh giá tiếp tục quan tâm hỗ trợ giúp cho các chủ thể sản xuất hoàn thiện, bổ sung hồ sơ để chuẩn bị trình ra Hội đồng đánh giá cấp huyện trong lần đánh giá thẩm định tiếp theo.
Tác giả bài viết: Kim Lan