Huyện Gò Công Tây hoàn thành thảm nhựa tuyến đường tránh thị trấn Vĩnh Bình giai đoạn 1 đưa vào sử dụng ngay thời điểm Tết Nguyên đán 2024

Thứ ba - 30/01/2024 09:12
Xác định tiêu chí xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, thu hút đầu tư từ bên ngoài về địa phương. Thời gian qua, huyện Gò Công Tây đã thi công nhiều hạng mục công trình giao thông quan trọng mang lại sự đổi thay tích cực đáng kể cho bộ mặt giao thông của huyện.
Huyện Gò Công Tây hoàn thành thảm nhựa tuyến đường tránh thị trấn Vĩnh Bình giai đoạn 1 đưa vào sử dụng ngay thời điểm Tết Nguyên đán 2024

UBND huyện Gò Công Tây vừa làm chủ đầu tư công trình xây dựng Đường tránh thị trấn Vĩnh Bình giai đoạn 1 bao gồm mở rộng tuyến đường, làm nền vững chắc và trải đá, lu mặt đường bằng phẳng tạo thuận lợi trong giao thông cho người dân địa phương đó là công trình Tuyến đường tránh Thị trấn Vĩnh Bình giai đoạn 1. Công trình có tổng chiều dài tuyến đường là 1.475 mét, tuyến đường có tải trọng trục thiết kế: 10 tấn, điểm đầu: giáp với Quốc lộ 50, tại nút giao với Đường huyện 18, điểm cuối: giáp kênh Vàm Giồng. Phần nền mặt đường rộng 14 mét, bề rộng mặt đường 11 mét gia cố lề 2 mét mỗi bên.

Tuyến đường tránh Thị trấn Vĩnh Bình huyện Gò Công Tây hiện nay đã hoàn thành giai đoạn thi công thảm bê tông nhựa nóng và tiến hành lu phẳng đưa vào sử dụng tạo thuận lợi giao thông cho người dân nhất là trong thời điểm kịp chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn 2024, việc khẩn trương hoàn thành tuyến đường được người dân địa phương phấn khởi đồng tình ủng hộ. Được biết, tuyến đường tránh Thị trấn Vĩnh Bình còn được thiết kế xây dựng bó vỉa dọc 2 bên để dẫn nước về hố thu; phần cống dọc xây dựng hệ thống thoát có tổng chiều dài ống cống 2.700 mét. Để đảm bảo an toàn giao thông, sau khi tuyến đường hoàn thành sẽ được bố trí lắp đặt thêm hệ thống biển báo đường bộ, cọc tiêu, vạch sơn.

Được biết công trình xây dựng tuyến đường tránh Thị trấn Vĩnh Bình là một trong những công trình trọng điểm của huyện Gò Công Tây có tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng được trích từ nguồn vốn ngân sách của UBND tỉnh Tiền Giang. Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền Tuyến Quốc lộ 50 đi đến địa bàn các xã của huyện Gò Công Tây và sang các huyện phía Đông như Thị xã Gò Công, Gò Công Đông và Tân Phú Đông. Đây là công trình lớn của huyện sau khi hoàn thành xong sẽ mang lại bộ mặt khang trang hiện đại cho khu trung tâm Thị trấn Vĩnh Bình của huyện Gò Công Tây bắt kịp xu hướng phát triển chung của các huyện, thị phía Đông. Hiện tại, đi trên tuyến đường tránh Thị trấn Vĩnh Bình dễ dàng nhận thấy sự thay da đổi thịt của các hộ dân hai bên đường, tuyến đường đã mang lại nhiều thuận lợi, tạo đà phát triển kinh doanh buôn bán, các khu dân cư xuất hiện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thẩm mỹ, tuyến đường rộng rãi, chắc chắn còn tạo điều kiện cho xe cộ lưu thông qua lại về hướng các huyện phía Đông kết nối giao thương buôn bán.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây