Huyện Gò Công Tây: Tổ chức Phiên chợ 0 đồng cho công nhân, viên chức, người lao động khó khăn năm 2022

Thứ bảy - 07/05/2022 23:24
Nhằm thiết thực hưởng ứng tháng Công nhân và tháng Nhân đạo, gắn kết cộng đồng, lan tỏa trong dân cư những nghĩa cử cao đẹp. Vào sáng ngày 7/5/2022, Liên đoàn lao động huyện Gò Công Tây kết hợp Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Phiên Chợ 0 đồng cho công nhân viên chức, người lao động khó khăn năm 2022.
Đ/c Võ Ngọc Tân - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đ/c Nguyễn Đình Thung trao các phần cho người lao động khó khăn
Đ/c Võ Ngọc Tân - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đ/c Nguyễn Đình Thung trao các phần cho người lao động khó khăn

Tham dự buổi phát quà có ông Võ Ngọc Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gò Công Tây; đại diện Liên đoàn lao động huyện, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên.
 

7 5 ong huu duc va ba tuyet mai 2 nha hao tam tich cuc voi cong tac nhan dao xa hoi huyen gct

Bà Trần Thị Tuyết Mai và ông Nguyễn Hữu Đức - 2 nhà hảo tâm tích cực với công tác nhân đạo xã hội huyện Gò Công Tây

7 5 cac to chuc hoi doan the dang phat qua
 
7 5 phien cho 0 dong mang lai niem vui cho moi nguoi


Tại Phiên Chợ 0 đồng đã trao tặng 350 suất quà gồm: 1 thùng mì gói, bột nêm, nước tương, nước mắm, đường, dầu ăn, 05 kg gạo và rau củ quả, mỗi suất quà có trị giá 350 ngàn đồng. Tổng trị giá của các suất quà gần 130 triệu đồng do hai nhà hảo tâm là ông Nguyễn Hữu Đức và bà Trần Thị Tuyết Mai ủng hộ. Những suất quà được trao tận tay người lao động khó khăn đã làm vơi bớt phần nào những khó khăn, vất vả của người lao động nhất là sau ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 gây ra. Được biết, trong nhiều năm qua, ông Nguyễn Hữu Đức - ngụ tại khu phố 02, thị trấn Vĩnh Bình và bà Trần Thị Tuyết Mai - ngụ tại xã Long Bình huyện Gò Công Tây là 02 nhà hảo tâm luôn tích cực đi đầu trong công tác nhân đạo xã hội tại địa phương. Trong suốt mùa dịch Covid-19 năm vừa qua, 02 ông bà đã cùng nhau đóng góp để mua rau, củ quả, nhu yếu phẩm gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, đường, sữa, bánh để trao tặng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo của huyện. Theo thống kê đến nay, ông Nguyễn Hữu Đức và bà Trần Thị Tuyết Mai đã trao hàng trăm ngàn suất quà cho người nghèo, khó khăn, già yếu, bệnh tật, tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn huyện trị giá trên 1 tỷ đồng. Những việc làm thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn cao cả, những phần quà đến tận tay người nghèo, niềm vui trong mắt những người làm công tác từ thiện càng thấm đẫm tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no.

Thay mặt Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Võ Ngọc Tân - Trưởng Ban Dân vận đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, ghi nhận những đóng góp tích cực của 02 nhà hảo tâm có tấm lòng và tâm huyết với công tác xã hội, qua đó giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của huyện nhà.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây