Huyện Gò Công Tây: Ngày Hội Phụ nữ khởi nghiệp và Ngày hội công nhân, hưởng ứng tháng Công nhân năm 2022

Thứ bảy - 28/05/2022 04:21
Ngày 28/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Gò Công Tây, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp, thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” và Ngày hội công nhân nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp, hưởng ứng tháng Công nhân năm 2022.
Ngày Hội Phụ nữ khởi nghiệp và Ngày hội công nhân huyện Gò Công Tây năm 2022
Ngày Hội Phụ nữ khởi nghiệp và Ngày hội công nhân huyện Gò Công Tây năm 2022

Tham dự ngày hội có đồng chí Đặng Thị Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Tiền Giang; đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Kiều Chinh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Đỗ Thị Kiều Oanh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đại diện Trung tâm Giới thiệu việc làm Tiền Giang, cùng 13 cơ sở hội phụ nữ các xã, thị trấn toàn huyện.

Tham gia ngày hội có nhiều sản phẩm được trưng bày tại các gian hàng, đây là những sản phẩm gắn liền với địa phương…được giới thiệu do chính hội viên phụ nữ sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp; tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề truyền thống. Các mặt hàng được sắp xếp trong từng gian hàng phong phú chủng loại, đa dạng về hình thức, riêng các món bánh truyền thống, ngoài hình thức đẹp còn đảm bảo ngon, hợp vệ sinh. Tiêu biểu như các sản phẩm nông sản rau củ quả dưa hấu, bí đỏ của xã Bình Nhì; rau cải, bánh dân gian xã Yên Luông; mắm tôm, mắm ruốc của xã Thành Công; bánh quy dừa, cơm rượu, xôi vò của Thị trấn Vĩnh Bình; các sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Công ty Thiên Ân,…ngoài ra còn có gian hàng sản phẩm tiêu dùng của Liên đoàn Lao động huyện bán với giá ưu đãi cho người dân. Ghi nhận chung, người dân tham gia ngày hội rất đông, các gian hàng bán được hầu hết các sản phẩm tạo khí thế thi đua sáng tạo khởi nghiệp sôi nổi trong hoạt động khởi nghiệp kinh doanh của các chi hội phụ nữ trong toàn huyện.


Thực hiện Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Công Tây đã triển khai nhiều giải pháp với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, hiệu quả. Trong đó, thực hiện hàng trăm cuộc tuyên truyền lồng ghép, có gần 6 ngàn lượt hội viên tham gia, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh doanh và khởi nghiệp. Đến nay, nhiều phụ nữ có ý tưởng được giúp đỡ khởi nghiệp thành công, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Tham dự Ngày hội khởi nghiệp phụ nữ năm 2022, các đại biểu đã được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm sản xuất thành công của 02 đơn vị kinh doanh từ Đề án phụ nữ khởi nghiệp đạt giải xuất sắc tại tỉnh Tiền Giang vừa qua là cơ sở sản xuất bánh quy dừa Xuân Phúc của chị Huỳnh Thị Thy Thy và cơ sở Đông Trùng hạ thảo Thiên Ân của chị Trần Thị Luông.

 
ngay hoi phu nu khoi nghiep (11)

Biểu dương khen thưởng cho 05 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh xuất sắc của huyện

ngay hoi phu nu khoi nghiep (10)

Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức trao quà cho các chị có hoàn cảnh khó khăn

Tại Ngày hội Khởi nghiệp năm 2022, đại diện Hội LHPN huyện Gò Công Tây đã biểu dương khen thưởng cho 05 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh xuất sắc của huyện được vào vòng chung kết tại Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Tiền Giang vừa qua. Dịp này, nhà tài trợ Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức đã trao tặng 15 phần quà cho 15 chị có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Với những hoạt động thiết thực trong Ngày hội "Phụ nữ khởi nghiệp" năm 2022, Hội LHPN huyện và Liên đoàn Lao động huyện Gò Công Tây đã tạo ra một sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho hội viên phụ nữ, doanh nghiệp, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn huyện, mở ra những cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành và kết nối giao thương hiệu quả, qua đó không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nữ, các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc phát triển bền vững, mà còn là động lực đưa kinh tế, xã hội huyện nhà đi lên trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh các gian hàng trưng bày:

ngay hoi phu nu khoi nghiep (1)
 
ngay hoi phu nu khoi nghiep (2)
 
ngay hoi phu nu khoi nghiep (8)
 
ngay hoi phu nu khoi nghiep (7)
 
ngay hoi phu nu khoi nghiep (6)
 
ngay hoi phu nu khoi nghiep (5)
 
ngay hoi phu nu khoi nghiep (4)
 
ngay hoi phu nu khoi nghiep (3)

 

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây