Huyện Đoàn Gò Công Tây: Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ phụ trách đội năm học 2021-2022

Thứ tư - 11/05/2022 10:44
Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên Tổng phụ trách làm công tác thiếu nhi có dịp phát huy khả năng, năng khiếu, kỹ năng, sở trường công tác Đội, tăng cường mối giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn.
Sinh hoạt câu lạc bộ phụ trách đội năm học 2021-2022
Sinh hoạt câu lạc bộ phụ trách đội năm học 2021-2022

Ban thường vụ Huyện Đoàn phối hợp phòng Giáo dục và đào tạo Huyện tổ chức chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ phụ trách Đội và giao lưu cùng Hội đồng đội huyện Đất đỏ - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong 02 ngày 06,07/5/2022 với sự tham gia của 23 giáo viên tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Chương trình “Sinh hoạt Câu lạc bộ phụ trách Đội” là một trong những chương trình quan trọng trong hoạt động công tác Đội năm học 2021-2022. Bao gồm các hoạt động: hành trình về địa chỉ đỏ tại Đền Thờ và Nhà lưu niệm Nữ Anh Hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu, Khu di tích lịch sử Minh Đạm, trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa – huyện Đất Đỏ, giao lưu Hội Đồng Đội Huyện Đất Đỏ, các hoạt động kỹ năng…

Thông qua chương trình giúp Tổng phụ trách có cơ hội trao đổi kinh nghiệm thực hiện chương trình rèn luyện phụ trách Đội của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội. Bên cạnh đó tạo điều kiện cho giáo viên phụ trách công tác Đội có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử, từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Sau chuyến đi, cô Lương Thị Biển - giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Huỳnh Văn Phèn cho biết ấn tượng sâu sắc của cô về chương trình: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia chương trình sinh hoạt câu lạc bộ Phụ trách Đội gắn kết cùng Hành trình về địa chỉ đỏ chủ đề “Hướng về biển đảo quê hương”, được đứng trước tượng đài và dâng nén hương đến người nữ anh hùng Võ Thị Sáu - một người con gái ở vùng Đất Đỏ thuộc vùng Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tôi vô cùng ngưỡng mộ sự thông minh, mưu trí, tinh thần yêu nước và dũng cảm. Dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng chị đã tham gia làm liên lạc viên cho đoàn quân cách mạng và lập được rất nhiều chiến công hiển hách. Chị là một trong những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ của Việt Nam noi theo. Bản thân tự nhủ luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, cống hiến hết mình cho công tác thiếu nhi huyện nhà để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ!”.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

huyen doan go cong tay to chuc sinh hoat lien doi (1)
 
huyen doan go cong tay to chuc sinh hoat lien doi (9)

Dâng tràng hoa và thắp hương tưởng niệm Nữ Anh Hùng Liệt Sỹ Võ Thị Sáu

huyen doan go cong tay to chuc sinh hoat lien doi (8)
 
huyen doan go cong tay to chuc sinh hoat lien doi (7)

Tham quan đền thờ, nhà lưu niệm Nữ Anh Hùng Liệt Sỹ Võ Thị Sáu

huyen doan go cong tay to chuc sinh hoat lien doi (6)

Đặt tràng hoa và thắp hương đền liệt sĩ căn cứ Minh Đạm
 

huyen doan go cong tay to chuc sinh hoat lien doi (5)
 
huyen doan go cong tay to chuc sinh hoat lien doi (2)
 
huyen doan go cong tay to chuc sinh hoat lien doi (4)

Tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH Nguyễn Thị Hoa - Huyện Đất Đỏ - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 

Tác giả bài viết: Phan Ngọc Nhã Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây