Hội Nông dân huyện Gò Công Tây: Sơ kết thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư

Thứ sáu - 10/06/2022 04:46
Sáng ngày 10/6/2022, tại hội trường Khối Vận, Hội Nông dân huyện Gò Công Tây đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư về đề án Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Hội nghị Sơ kết thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư
Hội nghị Sơ kết thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Minh - Ủy Viên Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban tổ chức xây dựng Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang; đồng chí Võ Ngọc Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây; đồng chí Nguyễn Văn Thơm - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện và cán bộ, hội viên 13 hội cơ sở, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện.

Sau thời gian tích cực thực hiện các nội dung trong Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư, Hội Nông dân huyện Gò Công Tây đã phát động trong toàn thể cán bộ hội viên hăng hái tham gia các phong trào thi đua không ngừng củng cố nâng chất các phong trào hoạt động Hội, các ngành của UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Hội nông dân các cấp trong việc chuyển giao khoa học kĩ thuật, dạy nghề cho nông dân, nông thôn, tham gia các đề án, dự án phát triển kinh tế, giải quyết việc làm phát huy vai trò nông dân trong xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế làm ăn hiệu quả. Hội nông dân huyện phối hợp với liên ngành với Trung tâm Viễn thông, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện thực hiện các chương trình ký kết liên ngành trong trong các ngành trong các hoạt động khuyến nông - khuyến ngư tổ chức hội thảo chuyển giao khoa học kĩ thuật trong sản xuất, chăn nuôi đã tổ chức trên 168 cuộc hội thảo có 4.132 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự. Triển khai và tổ chức thực hiện mô hình cánh đồng lớn, mô hình sản xuất lúa thông minh, sản xuất lúa hữu cơ xuất khẩu đi Châu âu, mô hình dưa lưới trong nhà màn, rau sạch trong nhà lưới… toàn huyện thực hiện được hơn 3.000 ha, đạt 105,39%. Trong năm 2021, có 13/13 cơ sở Hội đạt vững mạnh, 66/66 chi hội đạt vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Ban chỉ đạo Kết luận 61, Hội Nông dân huyện còn chú trọng công tác đầu tư vốn hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất, chăn nuôi, trong năm qua từ nguồn vốn quỹ Hỗ trợ nông dân đã giải ngân cho trên 1.000 hộ vay với tổng số vốn trên 3 tỷ đồng, củng cố, nâng chất 13 Câu lạc bộ Nông dân chung tay xây dựng nông mới gắn với Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật. Ngoài ra thực hiện công tác giảm nghèo, đầu năm 2021 Hội Nông dân các xã, thị trấn đã đăng ký, xây dựng phương án nhận giúp đở 28 hộ nghèo thoát nghèo, với phương châm chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp nhau phát triển kinh tế, Hội đã tư vấn, dạy nghề giải quyết việc làm, với tổng nguồn vốn hơn 76 tỷ đồng. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, Nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới được xác định là Chuyên đề thi đua trọng tâm hàng năm. Trong năm qua bình xét, toàn huyện có 9.534 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp cơ sở có 6.994 hộ, cấp huyện có 1.888 hộ, cấp tỉnh có 644 hộ, trung ương có 8 hộ. Hội còn làm tốt công tác vận động hội viên nông dân giúp nhau vượt khó, thoát nghèo bền vững.

 

go cong tay so ket ket luan 61 cua ban bi thu (1)

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc


Dịp này, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 5 tập thể và 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội nông dân thực hiện tốt Kết luận 61 của Ban Bí thư về nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây